Prague Airport có kế hoạch mở thêm đường bay thẳng tới Việt Nam

Chủ tịch Hội đồng quản trị của Prague Airport cho biết Prague Airport cũng muốn triển khai đường bay thẳng từ Prague tới Việt Nam thông qua hợp tác với Vietnam Airlines hoặc Bamboo Airlines.
Prague Airport có kế hoạch mở thêm đường bay thẳng tới Việt Nam ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: pragueairport.co.uk)

Sân bay Prague (Prague Airport) đang có kế hoạch mở thêm nhiều đường bay thẳng tới Bắc Mỹ và châu Á, trong đó có Chicago (Mỹ), Việt Nam và Ấn Độ.

Trước đại dịch COVID-19, Prague Airport phục vụ khoảng 65% lượng khách quốc tế đến và đi từ Cộng hòa Séc. Tuy nhiên, trong giai đoạn đại dịch hoạt động tại sân bay này đã trở nên đình trệ do lượng khách sụt giảm nghiêm trọng. Prague Airport đang muốn mở thêm các đường bay thẳng tới Bắc Mỹ và châu Á.

Prague Airport đang đàm phán đổi mới đường bay đến Newark với United Airlines của Mỹ, đồng thời cũng đàm phán với đối thủ cạnh tranh của hãng hàng không này là American Airlines về việc khôi phục đường bay đến Philadenphia.

Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Prague Airport, ông Jiri Pos, cho biết Prague Airport đang thảo luận với các đối tác Mỹ về dự án đường bay thẳng kết nối Prague với Chicago. Ngoài ra, Prague Airport cũng muốn nối lại các đường bay thẳng tới Canada, cụ thể là đến Toronto và Montreal, với các đối tác tiềm năng là Air Canada và Air Transat.

Prague Airport cũng hết sức quan tâm đến các tuyến bay thẳng tới châu Á, trong đó tuyến ngắn nhất là tới Trung Quốc với các điểm đến Bắc Kinh và Thượng Hải, với các đối tác China Eastern Airlines và Hainan Airlines.

Phía Cộng hòa Séc hy vọng các đường bay này có thể khai thác ngay trong năm 2023. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác trong đó có tình hình dịch COVID-19 tại Trung Quốc.

[Vietjet mở thêm đường bay thẳng từ Nha Trang đến Kazakhstan]

Bên cạnh đó, theo ông Pos, Prague Airlines cũng đang đàm phán với 3 hãng hàng không Ấn Độ, với các điểm kết nối tiềm năng là Mumbai và thủ đô New Dehli. Prague Airport cũng muốn triển khai đường bay thẳng từ Prague tới Việt Nam thông qua hợp tác với Vietnam Airlines hoặc Bamboo Airlines, trong khi cũng lên kế hoạch đàm phán với Qatar Airlines vào tháng Hai tới về tuyến bay thẳng Prague-Doha.

Ông Pos cũng thông báo Prague Airport còn đang đàm phán với Eznis Airlines để mở đường bay thẳng từ Prague tới Mông Cổ, vì Cộng hòa Cộng hòa Séc đang có cộng đồng người Mông Cổ lớn nhất châu Âu. Trong bối cảnh thị trường việc làm tại Cộng hòa Cộng hòa Séc đang được mở ra, đây sẽ là cơ hội tốt để bắt đầu thực hiện các hoạt động trao đổi giữa Prague với Ulaanbaatar.

Cuối cùng, theo ông Pos, Prague Airport cũng đang có các cuộc đàm phán mở đường bay thẳng tới Tokyo (Nhật Bản) hoặc Singapore. Đây đều là các dự án đầy triển vọng cho các năm 2024 và 2025, trong khi ngay trong năm 2023 này Airport sẽ khai trương một số đường bay thẳng mới trong đó có tuyến từ Prague tới Seoul (Hàn Quốc).

Ngoài ra, người đứng đầu sân bay Prague còn tiết lộ Prague Airport sẽ hợp tác với các hãng hàng không châu Âu mở thêm các đường bay mới từ Prague tới nhiều khu vực tại châu Âu, như với Cyprus Airlines tới Larnaca của Cyprus, với IcelandAir tới Keflavik của Iceland, với EasyJet tới Lisbon (Bồ Đào Nha), với Eurowings đến đảo Rhodes và với Rimini đến Skiathos (Hy Lạp), với Ryanair đến Gdansk (Ba Lan) hay với hãng hàng không Vueling đến Bilbao (Tây Ban Nha)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục