PUMA là thương hiệu thời trang bền vững nhất năm 2022

Theo bảng xếp hạng mới nhất của trang web thể thao nổi tiếng Business of Fashion, tập đoàn thời trang thể thao PUMA (Đức) được đánh giá là thương hiệu bền vững nhất trong ngành này trong năm 2022.
PUMA là thương hiệu thời trang bền vững nhất năm 2022 ảnh 1Tập đoàn thời trang thể thao PUMA (Đức) (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo bảng xếp hạng mới nhất của trang web thể thao nổi tiếng Business of Fashion, tập đoàn thời trang thể thao PUMA (Đức) được đánh giá là thương hiệu bền vững nhất trong ngành này trong năm 2022.

Bảng xếp hạng Chỉ số bền vững trong kinh doanh thời trang 2022 của Business of Fashion đánh giá yếu tố bền vững của 30 công ty lớn nhất trong ngành kinh doanh thời trang dựa trên nhiều tiêu chí như mức độ sử dụng nước và hóa chất trong sản xuất, quyền lợi người lao động, sự minh bạch.

Theo Business of Fashion, PUMA được chấm nhiều điểm nhất trong cả ba tiêu chí trên. Bên cạnh đó, PUMA đã cải thiện đáng kể lượng khí phát thải trong hoạt động so với năm trước đó. Về tổng thể, PUMA nhận được 49 trên thang điểm 100 của các chuyên gia, cao hơn so với điểm trung bình là 28 điểm.

[Hai hãng thời trang Puma và Prada tạm dừng hoạt động bán lẻ tại Nga]

Giám đốc điều hành PUMA Bjørn Gulden cho biết hãng vẫn còn nhiều hạn chế cần khắc phục và cần nỗ lực hơn nữa để đáp ứng được các mục tiêu khí hậu trong Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu cũng như Các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Trong nỗ lực thực thi chiến lược bền vững "Forever Better," hồi đầu năm nay, PUMA thông báo trong giai đoạn 2017-2021, hãng đã giảm được tới 88% lượng khí phát thải trong hoạt động chung và 12% trong chuỗi cung ứng, trong khi vẫn đạt tăng trưởng doanh thu mạnh trong thời gian này.

Để đạt được kết quả này, PUMA cho biết đã sử dụng 100% năng lượng tái tạo, chuyển đổi toàn bộ ôtô của công ty từ chạy bằng xăng sang điện, tăng cường sử dụng vật liệu bền vững và tăng năng suất của các nhà máy.

PUMA là tập đoàn đa quốc gia của Đức chuyên thiết kế và sản xuất giày dép, quần áo và dụng cụ thể thao, đặt trụ sở chính tại Herzogenaurach, Bavaria, Đức. Công ty do ông Rudolf Dassler thành lập vào năm 1948 và là nhà sản xuất đồ thể thao lớn thứ ba thế giới.

Hiện tập đoàn PUMA đang sở hữu các thương hiệu như PUMA, Cobra Golf và stichd. Hiện các sản phẩm của PUMA đã xuất hiện tại hơn 120 quốc gia, với khoảng 16.000 nhân viên trên toàn cầu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục