PVN co 5 doanh nghiep duoc cong nhan Thuong hieu Quoc gia nam 2018 hinh anh 1Công nhân làm việc tại giàn nén khí trung tâm mỏ Bạch Hổ. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có 5 doanh nghiệp được công nhận đạt danh hiệu Thương hiệu Quốc gia năm 2018.

Năm doanh nghiệp của PVN đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2018 gồm: Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Công ty Cổ phần Quản lý và Khai thác Tài sản Dầu khí (PSA-PETROSETCO), Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) và Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas).

[VietinBank lần thứ 5 liên tiếp đạt giải Thương hiệu quốc gia]

Chương trình Thương hiệu Quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 253/2003/QĐ-TT ngày 25/11/2003.

Hội đồng Thương hiệu Quốc gia đã tiến hành đợt lựa chọn các doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia lần thứ 6, năm 2018 nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tiếp tục chia sẻ và theo đuổi các giá trị của chương trình là chất lượng-đổi mới, sáng tạo-năng lực tiên phong.

Theo Ban tổ chức, Giải thưởng Thương hiệu Quốc gia cũng góp phần xây dựng và quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam là quốc gia có hàng hóa, dịch vụ chất lượng, tạo dựng uy tín và nâng cao sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế.

Năm 2018, có 97 doanh nghiệp được công nhận là doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia.

Việc lựa chọn các thương hiệu sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia chỉ là sự khởi đầu để các doanh nghiệp trở thành đối tác của chương trình, các doanh nghiệp sẽ nhận được sự bảo trợ cho các thương hiệu sản phẩm có chất lượng và uy tín kinh doanh, nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam tạo chỗ đứng vững vàng trên thị trường trong nước và có điều kiện phát triển thương hiệu của mình ra thế giới./.

Anh Nguyễn (TTXVN/Vietnam+)