(Nguồn: corporatemaldives.com)

Qatar Airways đã chính thức được lựa chọn làm hãng hàng không chính thức của Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 18, được tổ chức tại Jakarta và Palembang (Indonesia) từ ngày 18/8 đến 2/9.

Hãng hàng không của quốc gia vùng Vịnh sẽ được vinh dự phục vụ các vận động viên đến từ 45 quốc gia trên khắp châu lục.

Ngay sau khi nhận được thông báo từ Ban tổ chức ASIAD 2018, ông Akbar Al Baker, Giám đốc Điều hành tập đoàn Qatar Airways đã bày tỏ sự vui mừng và khẳng định hãng hàng không này rất tự hào trở thành đối tác uy tín và được phục vụ đại hội thể thao lớn nhất châu lục.

Hãng hy vọng sẽ là cầu nối để đoàn kết người hâm mộ trên toàn thế giới với tình yêu dành cho các môn thể thao.

[Ngọn đuốc Á vận hội đã đến Jakarta, kết thúc hành trình 18.000km]

Ông Al Baker cho biết thêm rằng hãng đã vận chuyển 200 vận động viên của đoàn thể thao Qatar tham dự ASIAD 2018, đồng thời khẳng định mong muốn chào đón tất cả người hâm mộ đến Jakarta và Palembang.

Lễ ký kết thỏa thuận đã được tổ chức tuần trước tại Jakarta, có sự tham dự của Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla, Đại sứ Qatar tại Indonesia Ahmed bin Jassim và Chủ tịch Ủy ban tổ chức ASIAD Indonesia (Inasgoc) Erick Thohir.

Đại sứ Ahmed hy vọng thỏa thuận giữa Qatar Airways và Inasgoc sẽ tăng cường hơn nữa hợp tác giữa Indonesia và Qatar trong lĩnh vực du lịch và các lĩnh vực khác.

Đây là lần thứ hai Qatar Airways tài trợ cho một kỳ ASIAD. Trước đó, hãng hàng không quốc gia Qatar đã được lựa chọn là đối tác chính thức của ASIAD Doha 2006.

ASIAD là sự kiện thể thao lớn thứ hai thế giới sau Đại hội thể thao Olympic, bao gồm 61 môn thể thao, được tổ chức tại hơn 40 cơ sở thi đấu của hai thành phố chủ nhà năm nay./.