Quan chuc Nga: My khong dat duoc muc dich cua rieng minh o Syria hinh anh 1Binh sỹ Mỹ tuần tra tại Al-Darbasiyah, khu vực biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ ngày 4/11/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo TASS, ngày 19/12, đại diện Ủy ban Quốc phòng và An ninh thuộc Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga, ông Frantz Klintsevich, cho rằng Washington không đạt được mục tiêu của riêng mình ở Syria, trong đó có việc lật đổ chính quyền hợp pháp đương nhiệm.

Phát biểu với báo giới, ông Klintsevich cho rằng: "Tiến trình Mỹ rút quân có thể kéo dài trong khoảng thời gian không xác định. Bên cạnh đó, họ luôn có thể tuyên bố tình thế đã thay đổi."

"Trong trường hợp Mỹ thực sự quyết định rút toàn bộ binh lính khỏi lãnh thổ Syria, điều này không có nghĩa họ đã hoàn thành sứ mệnh tại đó. Có chăng, họ đã thất bại trong việc thay thế chính quyền Syria thông qua việc lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad. Đối với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, ban đầu Mỹ không cố gắng để tiêu diệt lực lượng khủng bố này, mà tiếp tục chơi trò chơi với chúng."

[Nga lên án sự hiện diện bất hợp pháp của Mỹ tại Syria]

Trước đó, Thư ký báo chí của Nhà Trắng Sarah Sanders tuyên bố Mỹ đã bắt đầu rút quân khỏi Syria.

Trên tài khoản Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Mỹ đã đánh bại IS ở Syria, vốn là lý do duy nhất mà quân đội Mỹ hiện diện tại quốc gia Trung Đông này./.
(Vietnam+)