Lực lượng quân đội Algeria. (Nguồn: AP)

Bộ Quốc phòng Algeria cho biết đêm 10/3, quân đội nước này đã tiêu diệt 3 phần tử khủng bố nguy hiểm tại khu vực Guemmar, tỉnh El-Oued, cách thủ đô Algiers 620 km về phía Đông Nam.

Ba phần tử khủng bố trên là A.Kamel hay còn gọi là Abderahmane, gia nhập các nhóm khủng bố ở miền Đông Nam nước này năm 1994; C.Thamer còn gọi là El Abbes, và A.Abdelhak.

Trong chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố, quân đội Algeria cũng đã thu giữ 6 hệ thống tên lửa phòng không "Stinger," 20 súng tiểu liên, 3 súng bắn r​ocket RPG-7, 2 súng trung liên RPK, 2 súng ngắn tự động, 16 quả rocket cho RPG-7, 4 lựu đạn, 383 viên đạn các cỡ, 97 băng đạn, 1 xe bán tải, 2 ống nhòm, 2 máy định vị GPS, điện thoại di động và các vật dụng khác. Chiến dịch truy quét vẫn đang tiếp diễn tại tỉnh này.

Bộ trên khẳng định đã triển khai 4.000 binh sỹ dọc biên giới với Libya dài 982 km nhằm truy quét các phần tử khủng bố thâm nhập vào lãnh thổ Algeria từ Libya.

Sau hơn 20 năm chống khủng bố, Algeria đã thành công trong việc ổn định tình hình an ninh trong phần lớn lãnh thổ và tại các đô thị. Algeria vẫn nắm được thông tin về các mạng lưới khủng bố trong nước.

Tuy nhiên, sau các vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris của Pháp vào tháng 11 năm ngoái, Algeria không loại trừ nguy cơ khủng bố do các phần tử thánh chiến đến từ các nước khác gây ra.

Tính từ đầu năm tới nay, Algeria đã bắt giữ và tiêu diệt hơn 90 phần tử khủng bố./.