Quân đội Venezuela quyết tâm ủng hộ Tổng thống Maduro vô điều kiện

Ngày 5/8, lực lượng vũ trang Venezuela đã tuyên bố sẽ trung thành “vô điều kiện” với Tổng thống Nicolas Maduro, sau khi xảy ra vụ ám sát bất thành nhằm vào nhà lãnh đạo này hôm 4/8.
Quân đội Venezuela quyết tâm ủng hộ Tổng thống Maduro vô điều kiện ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Ngày 5/8, lực lượng vũ trang Venezuela đã tuyên bố sẽ trung thành “vô điều kiện” với Tổng thống Nicolas Maduro, sau khi xảy ra vụ mưu sát bằng máy bay không người lái gắn chất nổ nhằm vào nhà lãnh đạo này hôm 4/8.

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez đã đọc tuyên bố bày tỏ “sự trung thành không giới hạn và vô điều kiện đối với Tổng tư lệnh lực lượng vũ trang” Venezuela Nicolas Maduro.

Ông Lopez cũng gọi vụ việc hôm 4/8 là “một âm mưu ám sát nhục nhã” và “hành động gây hấn chống lại quân đội,” nhằm kích động lật đổ chế độ Venezuela “thông qua những hành động trái với hiến pháp.”

[Mỹ phủ nhận liên quan tới vụ ám sát bất thành Tổng thống Venezuela]

Ông Lopez khẳng định, lực lượng vũ trang Venezuela “quyết tâm phản đối hành động man rợ trong một nỗ lực tuyệt vọng nhằm gây bất ổn trong chính phủ” nước này.

Cũng trong ngày 5/8, Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Nestor Reverol cho biết, giới chức nước này đã bắt giữ 6 đối tượng liên quan đến vụ mưu sát Tổng thống Maduro.

Theo Bộ trưởng Reverol, một trong số những đối tượng nêu trên đã có lệnh bắt liên quan đến vụ tấn công nhằm vào một căn cứ quân sự hồi năm 2017.

Một đối tượng khác từng bị bắt giữ vào năm 2014 vì đã tham gia các cuộc biểu tình chống chính phủ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.