Quay cóp bị bắt, thí sinh "khoe quan hệ" để cầu cứu

Quya cóp trong phòng thi, bị giám thị phát hiện, một thí sinh đã viết vào giấy nháp cho biết mình là cháu của người "ở học viện Cảnh sát."
Mang tài liệu vào phòng thi và quay cóp, bị giám thị phát hiện, thí sinh này đã viết vào giấy nháp cho biết mình là cháu của cô T., "ở Học viện Cảnh sát", với hàm ý muốn giám thị bỏ qua.

Tuy nhiên, các cán bộ coi thi đã kiên quyết lập biên bản.

Sự việc xảy ra trong buổi thi môn Địa lý sáng nay, ngày 9/7, tại điểm thi trường Trung học phổ thông Nhân Chính, thuộc Hội đồng thi Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trao đổi với phóng viên Vietnam+, ông Vũ Viết Bình, Phó trưởng Ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội, cho biết sẽ xử lý nghiêm mọi trường hợp vi phạm quy chế thi.

Theo ông Đinh Việt Hải, Phó Phòng Đào tạo, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, đến thời điểm này, trường đã có 4 thí sinh vi phạm quy chế và bị xử lý kỷ luật. Trong đó, có hai thí sinh bị đình chỉ trong buổi thi môn Địa lý sáng nay và hai thí sinh bị đình chỉ trong buổi thi môn Lịch sử chiều nay. Cả bốn thí sinh đều phạm lỗi mang tài liệu vào phòng thi./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục