Quốc hội Myanmar bắt đầu tiến hành bầu Tổng thống mới

Ngày 15/3, Myanmar đã bắt đầu bầu Tổng thống mới tại Quốc hội gồm Hạ viện và Thượng viện của nước này, qua đó bầu chọn Tổng thống mới từ 3 ứng cử viên là các Phó Tổng thống.
Quốc hội Myanmar bắt đầu tiến hành bầu Tổng thống mới ảnh 1Toàn cảnh phiên họp Quốc hội Myanmar ở Nay Pyi Taw ngày 8/2. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo THX, ngày 15/3, Myanmar đã bắt đầu bầu Tổng thống mới tại Quốc hội gồm Hạ viện và Thượng viện của nước này, qua đó bầu chọn Tổng thống mới từ 3 ứng cử viên là các Phó Tổng thống.

Ba Phó Tổng thống nói trên gồm các ông U Htin Kyaw của Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD), do Hạ viện bầu chọn; U Henry Van Htee Yu cũng đến từ NLD, do Thượng viện bầu chọn; và U Myint Swe đến từ Đảng Liên minh Đoàn kết và Phát triển (USDP) - đây là nhân vật được quân đội đề cử.

Ứng cử viên nào giành được nhiều phiếu nhất sẽ trở thành tổng thống, trong khi 2 ứng cử viên còn lại sẽ giữ chức Phó Tổng thống. Tân Tổng thống Myanmar sẽ nhậm chức vào ngày 1/4 tới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Linh vật của các kỳ SEA Games

Linh vật của các kỳ SEA Games

“The Sans” là hiện thân của các hình dạng và màu sắc độc đáo xanh lá cây, xanh lam, hồng, vàng và đỏ bắt nguồn từ họa tiết Thái Lan, đại diện cho cá tính, sự thống nhất và sự đa dạng văn hóa.