RIM cân nhắc cấp phép sử dụng BlackBerry 10

Giám đốc điều hành của RIM cho biết họ sẽ xem xét những liên minh chiến lược với các hãng công nghệ khác sau khi ra mắt BlackBerry 10.
Ngày 21/1, hãng tin Reuters cho hay, Giám đốc điều hành Thorsten Heins của tậpđoàn Research in Motion (RIM) đã bày tỏ với tờ báo Die Welt của Đức rằng họ sẽxem xét những liên minh chiến lược với các hãng công nghệ khác sau khi ra mắtcác mẫu smartphone BlackBerry 10.

Vị thuyền trưởng người Đức nói trên cho biết là quá trình xem xét chiến lược cóthể dẫn tới việc RIM bán quy trình sản xuất phần cứng hay cấp phép sử dụng nềntảng mới.

CEO Heins bày tỏ: “Điều quan trọng hiện nay là phải ra mắt thành công BlackBerry10. Sau đó, chúng tôi sẽ quyết tiếp.”

Với việc thiết kế lại dòng smartphone BlackBerry 10 theo 2 loại có màn hình cảmứng hoặc dùng bàn phím truyền thống, RIM hy vọng họ sẽ giành lại thị phần đã mấtvào tay các đối thủ như Apple hay các nhà sản xuất thiết bị Android./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa: (lpbank.com.vn)

Tết Bính Ngọ 2026: Lì xì Tết trong nhịp sống số

Tết Việt có thể thay đổi hình thức, nhưng tinh thần “chúc nhau điều lành” vẫn còn đó. Một phong bao lì xì điện tử, nếu gửi đi bằng tấm lòng, vẫn có thể ấm áp như cái bắt tay đầu xuân.

Biểu tượng WhatsApp trên một màn hình điện thoại. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nga chặn ứng dụng nhắn tin phổ biến WhatsApp

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, lệnh chặn đã được triển khai và điều này xuất phát từ việc WhatsApp “không sẵn sàng tuân thủ các chuẩn mực và quy định của luật pháp Nga.”