Samsung bat dau mo ban dong ho thong minh Galaxy Watch hinh anh 1Đồng hồ thông minh Galaxy Watch. (Nguồn: Yonhap)

Hãng điện tử Samsung cho biết, mẫu đồng hồ thông minh mới nhất của họ sẽ được mở bán ở Hàn Quốc trong tuần này.

Mẫu đồng hồ thông minh Galaxy Watch được Samsung chào hàng với nhiều tính năng nổi bật trong đó tích hợp pin cho phép người dùng sử dụng trong nhiều ngày chỉ với một lần sạc.

Đây là lần đầu tiên, Samsung áp dụng thương hiệu Galaxy cho sản phẩm đồng hồ thông minh với ý nghĩa nhấn mạng sự kết nối mạnh mẽ hơn giữa đồng hồ thông minh với các điện thoại thông minh của hãng.

[Samsung bị mất vị trí thứ hai trên thị trường đồng hồ thông minh]

Những chiếc đồng hồ thông minh trước đây do Samsung sản xuất có thương hiệu Gear. Samsung giới thiệu mẫu đồng hồ Gear đầu tiên vào năm 2013.

Galaxy Watch dự kiến sẽ được mở bán rộng rãi vào thứ Hai 27/8.

Chiếc Galaxy Watch đầu tiên sẽ có hai kích cỡ, với phiên bản màu bạc có mặt đồng hồ 46mm, trong khi các phiên bản thể thao co mặt đồng hồ 42mm nhỏ hơn.

Samsung cho biết phiên bản 46mm có thể chạy trung bình 80 giờ, hoặc lên tới 168 giờ nếu nó được đặt ở chế độ năng lượng tối thiểu. Phiên bản 42 mm có thể chạy liên tục 45 giờ mà không cần sạc lại.

Dung lượng pin của phiên bản lớn hơn là 472mAh, trong khi đó dung lượng của phiên bản nhỏ hơn là 270 mAh.

Với các tính năng liên quan đến chăm sóc sức khỏe khác nhau, cảm biến nhịp tim của Galaxy Watch có thể phân tích giấc ngủ của người dùng và cung cấp các mẹo để cải thiện thói quen sinh hoạt của một người. Galaxy Watch mới có thể theo dõi lên đến 39 bài tập thể dục khác nhau, với sáu bài tập trong số đó là tự động mà không cần nhấp chọn đầu vào từ người dùng.

Chiếc đồng hồ thông minh này có tính năng thông báo công việc buổi sáng và buổi tối, cung cấp cho người dùng thông tin cần thiết từ thời tiết đến lịch biểu.

Galaxy Watch chạy trên hệ điều hành Tizen của Samsung, hỗ trợ kết nối với điện thoại thông minh chạy trên các hệ thống cao hơn Android 5.0 hoặc iOS 9.0./.
Việt Đức (Vietnam+)