Samsung bị đẩy ra lề trong kế hoạch sản xuất iPhone 6

Quá trình sản xuất loại chip A8 để trang bị cho mẫu iPhone 6 đã bắt đầu, trong đó, công ty TSMC của Đài Loan giữ vai trò chủ đạo.
Samsung bị đẩy ra lề trong kế hoạch sản xuất iPhone 6 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: applesencia.com)

Hãng tin AFP vừa tiết lộ quá trình sản xuất loại chip A8 để trang bị cho mẫu iPhone 6 vừa bắt đầu, trong đó, công ty TSMC của Đài Loan giữ vai trò chủ đạo.

Trong khi đó, theo AFP, Samsung lại bị đẩy ra ngoài lề khi gần như không có vai trò nào trong kế hoạch của Apple, bởi TSMC “đã giành hầu hết toàn bộ đơn hàng chế tạo chip tích hợp loại logic và quản lý nguồn cho mẫu iPhone kế tiếp.”

Hãng công nghệ Hàn Quốc ngày càng giữ vai trò nhỏ bé hơn trong chuỗi cung cấp của Apple.

Trong thời gian trở lại đây, “Quả táo” được cho là nỗ lực giảm bớt sự phụ thuộc vào Samsung, đối thủ chính của họ trên thị trường smartphone và tablet.

Một nhà phân tích giấu tên nói với AFP: “Đây là dấu hiệu cho thấy Apple đang cố gắng chuyển hầu hết đơn đặt hàng linh kiện khỏi Samsung. Vấn đề hiện nay là liệu Apple có thể tránh đối tác kiêm đối thủ này được bao lâu, và những đối tác khác có thể bù đắp tới đâu trong khoảng trống mà Samsung để lại”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ông Robert Bell, Đồng sáng lập ICF 2025 phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025 tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thành phố Hồ Chí Minh trên đường đua “kép”: Kế thừa Bình Dương để kiến tạo tương lai Số và Xanh

Thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu trở thành siêu đô thị thông minh, hành trình “chuyển đổi kép” – đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. Bài toán tưởng chừng đầy thách thức này lại có một “lời giải mẫu” ngay trong không gian mở rộng của thành phố: Mô hình phát triển từng giúp Bình Dương trở thành Cộng đồng Thông minh Toàn cầu của năm 2023.