Samsung dan dau thi truong TV va thiet bi truyen phat video truc tuyen hinh anh 1(Nguồn: Samsung Global Newsroom)

Hãng điện tử Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc đã trở thành nhà sản xuất TV và các thiết bị truyền phát video trực tuyến tại nhà lớn nhất thế giới, giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến khó lường.

Cụ thể, sau khi đánh giá sự phát triển của thị trường thiết bị truyền phát hàng quý tại 27 quốc gia lớn, công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics cho biết, Samsung Electronics chiếm 14% thị phần thiết bị truyền phát TV trong quý I/2020. Xếp sau là công ty Sony Corp. của Nhật Bản với 12% thị phần và LG Electronics Inc. của Hàn Quốc với 8% thị phần.

Theo Strategy Analytics, xu hướng xem truyền phát video trực tuyến trên màn hình TV đang tăng mạnh hơn so với các thiết bị di động, đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay. Công ty này nhấn mạnh, các nền tảng truyền phát trực tuyến trên TV sẽ trở thành lực lượng thống trị mảng truyền phát video trực tuyến tại nhiều quốc gia khi nhu cầu đối với các nền tảng truyền hình trả tiền và video gia đình suy giảm.

Khi nói đến nền tảng truyền phát trực tuyến trên TV thì Tizen - một hệ điều hành dựa trên Linux do Samsung và Intel phát triển, là nền tảng được sử dụng nhiều nhất, chiếm 11%. Theo sau Tizen là WebOS của LG và PlayStation của Sony, cả hai đều chiếm 7% thị phần.

Theo Strategy Analytics, số người sử dụng các thiết bị truyền phát trực tuyến trên TV và video đã vượt quá 1,1 tỷ người và có khả năng còn tăng hơn nữa./.

Nguyễn Thị Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)