Samsung Electronics chia sẻ nhiều công nghệ với các doanh nghiệp nhỏ

Các doanh nghiệp nhỏ sẽ có thể sử dụng 505 bằng sáng chế công nghệ của Samsung Electronics mà không phải trả phí bản quyền, gồm 213 sáng chế về điện thoại di động và 68 sáng chế công nghệ bán dẫn.
Samsung Electronics chia sẻ nhiều công nghệ với các doanh nghiệp nhỏ ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: techsignin.com)

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MTIE) ngày 7/5 thông báo gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics Co. sẽ cho phép các công ty nhỏ trong nước được sử dụng miễn phí bản quyền của nhiều công nghệ, nhằm đạt được mục tiêu tăng trưởng chung.

Theo MTIE, các doanh nghiệp nhỏ sẽ có thể sử dụng 505 bằng sáng chế công nghệ của Samsung Electronics mà không phải trả phí bản quyền, gồm có 213 sáng chế về điện thoại di động và 68 bằng sáng chế công nghệ bán dẫn.

MTIE cho rằng việc chuyển giao công nghệ từ các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc cho các công ty vừa và nhỏ sẽ giúp họ vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra.

[Samsung Electronics đạt doanh thu cao kỷ lục trong quý 1/2021]

Kể từ năm 2013, Hàn Quốc triển khai một chương trình tập trung vào việc kêu gọi các tập đoàn lớn của “xứ sở kim chi” chia sẻ công nghệ với các công ty nhỏ.

Vào đầu năm nay, tập đoàn SK Group cùng với các đồng minh, gồm cả hãng sản xuất chip lớn thứ hai ở Hàn Quốc SK hynic Inc., cũng chia sẻ 75 công nghệ khác nhau cho 53 doanh nghiệp nhỏ theo chương trình trên.

Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch kêu gọi các tập đoàn đứng đầu nhiều ngành công nghiệp khác, trong đó có POSCO, chia sẻ bằng sáng chế cho các doanh nghiệp nhỏ hơn trong giai đoạn sáu tháng cuối năm nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục