Samsung Electronics ha gia ban mau dien thoai gap Galaxy Z Fold2 hinh anh 1Mẫu điện thoại Galaxy Z Fold2 của Samsung. (Nguồn: tomsguide.com)

Công ty điện tử Samsung Electronics Co. đã hạ giá bán Galaxy Z Fold2, mẫu điện thoại thông minh màn hình gập lại mới nhất trong nỗ lực giúp ngày càng nhiều khách hàng có thể tiếp cận được với dòng điện thoại thông minh gập này.

Giá xuất xưởng của Galaxy Z Fold2 5G được tung ra vào tháng 9/2020, hiện chỉ ở mức 1,892 triệu won (1.675 USD), giảm từ mức tương ứng 2,398 triệu won được chào bán trước đó.

Giá xuất xưởng là mức giá bán mà nhà sản xuất đưa ra  từ nhà máy trước khi các nhà phân phối bán sản phẩm cho khách hàng.

Với việc ba công ty viễn thông lớn của Hàn Quốc là SK Telecom Co., KT Corp. và LG Uplus Corp. - đều đang tung ra các gói trợ cấp cho khách hàng mua điện thoại Galaxy Z Fold2 lên tới 800.000 won, người tiêu dùng có thể mua mẫu điện thoại này với giá thấp nhất là 972.000 won tại thị trường Hàn Quốc.

[Samsung lấy lại vị trí số 1 trên thị trường điện thoại thông minh]

Tháng trước, Samsung đã hạ giá niêm yết của Galaxy Z Flip 5G, một điện thoại thông minh có màn hình gập dạng vỏ sò, từ 1,65 triệu won xuống còn 1,349 triệu won.

Các nhà phân tích trong ngành cho biết đợt giảm giá mới nhất từ Samsung là một phần trong nỗ lực của hãng nhằm tăng cường khả năng tiếp cận các sản phẩm điện thoại thông minh có thể gập lại của hãng, để nhiều người có thể trải nghiệm và mua các thiết bị thuộc dòng Galaxy Z.

Samsung, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, dự kiến sẽ cho ra mắt các mẫu điện thoại thông minh màn hình gập mới với mức giá thấp hơn và đa dạng hóa dòng sản phẩm của mình để thúc đẩy doanh số bán mặt hàng này.

Các nhà quan sát dự đoán rằng Samsung có thể bổ sung thêm một mẫu điện thoại giá rẻ của dòng Galaxy Z vào danh mục các sản phẩm của họ trong thời gian tới.

Samsung là nhà thống trị thị trường điện thoại thông minh màn hình gập trên toàn cầu vào năm 2020, chiếm 87% thị phần xét theo sản lượng./.

 
Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)