Samsung Electronics la nha san xuat Chromebook lon thu 5 the gioi hinh anh 1Khách hàng tìm hiểu các sản phẩm điện thoại thông minh của Samsung tại Triển lãm Thế giới di động ở Barcelona, Tây Ban Nha. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 2/8, Công ty nghiên cứu thị trường International Data Corp (IDC) của Mỹ cho hay hãng sản xuất điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics Co. là nhà sản xuất máy tính xách tay sử dụng hệ điều hành Chrome của Google (Chromebook) lớn thứ 5 trên thế giới trong quý 2 vừa qua.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang đặt mục tiêu mở rộng sự hiện diện trên thị trường máy tính xách tay trong giai đoạn đại dịch COVID-19.

Theo IDC, Samsung Electronics chiếm 7% thị phần Chromebook thế giới trong giai đoạn tháng Tư đến Sáu vừa qua sau khi xuất xưởng 900.000 chiếc.

[Lợi nhuận của Samsung tăng cao do nhu cầu chip trong thời COVID-19]

Sản lượng Chromebook của Samsung trong quý 2 năm nay tăng 179,2% so với cùng kỳ năm trước.

IDC cho biết sản lượng Chromebook toàn cầu trong quý 2 vừa qua tăng 68,6% so với cùng kỳ năm trước, đạt 12,3 triệu chiếc.

Trong khi đó, HP Inc. tiếp tục dẫn đầu thị trường Chromebook toàn cầu trong quý 2 vừa qua với 35% thị phần khi xuất xưởng 4,3 triệu chiếc. Các vị trí tiếp theo thuộc về Lenovo với 21%, Acer Group với 15,3% và Dell Technologies Inc. với 14,5%./.

Hà Chung (TTXVN/Vietnam+)