Samsung se cho ra mat mau dien thoai Galaxy Note 9 vao ngay 9/8 hinh anh 1Điện thoại Samsung Galaxy Note 8. (Nguồn: The Verge)

Theo Bloomberg, Galaxy Note 9 có thể sẽ được Samsung cho ra mắt vào ngày 9/8, sớm hơn hai tuần sớm so với sự kiện ra mắt phiên bản tiền nhiệm Note 8 hồi năm ngoái.

Samsung dự định sẽ phát hành mẫu điện thoại Note 9 mới vào cuối tháng Tám.

Nếu thông tin trên là chính xác thì đây sẽ là động thái đón đầu Samsung trước thềm sự kiện Apple cho ra mắt iPhone mới vào tháng 9 năm nay.

[Galaxy Note 9 có thể sẽ có hai phiên bản chạy chip xử lý khác nhau]

Năm ngoái, Note 8 chỉ được bán sau khi iPhone 8 và iPhone X đã được công bố vào tháng 9, điều này có thể khiến Samsung giảm doanh thu cũng như đánh mất đi những người mua sẽ trở thành khách hàng mới của sản phẩm đối thủ Apple.

Samsung có thời điểm hy vọng sẽ công bố Note 9 thậm chí sớm hơn trong năm nay, nhưng một nguồn tin hồi đầu tuần này cho biết mẫu điện thoại này đã bị trì hoãn ra mắt từ tháng 7 do những thay đổi thiết kế vào phút chót.

Theo Bloomberg, Samsung có kế hoạch nâng cấp một camera trong Note 9. Điều đó có nghĩa là Note 9 sẽ nhận được cùng một khẩu độ kép mà Galaxy S9 đã được trang bị vào đầu năm nay, qua đó giúp cho là giúp điện thoại chụp ảnh tốt hơn.

Galaxy Note 9 cũng được cho là đi kèm với một bộ xử lý Qualcomm mới, có lẽ là Snapdragon 845.

Như mọi khi, Bloomberg cũng lưu ý kế hoạch ra mắt sản phẩm mới của Samsung vẫn có thể thay đổi./.
Xuân Phương (Vietnam+)