Samsung se tang cuong ra cac dien thoai gia re nhung cau hinh Sự kiện ra mắt Galaxy Note 9 của Samsung. (Nguồn: Getty Images)

Samsung Electronics có kế hoạch sửa đổi chiến lược điện thoại thông minh của hãng theo hướng tăng cường đầu tư vào các sản phẩm có mức giá tầm trung để thu hút thêm nhiều đối tượng khách hàng trẻ - đối tưởng khách hàng chính sử dụng điện thoại thông minh.

Đây là phát biểu của giám đốc điều hành mảng kinh doanh di động của Samsung DJ Koh trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng tin tức CNBC.

Ông DJ Koh cho biết hãng điện tử khổng lồ Hàn Quốc đang thay đổi chiến lược điện thoại thông minh của mình với dòng Galaxy A có mức giá trung bình trong bối cảnh thị trường điện thoại di động, đặc biệt là phân khúc cao cấp có dấu hiệu chững lại.

Thay vì giới thiệu công nghệ mới vào dòng sản phẩm Galaxy S và Note hàng đầu, ông Koh cho biết Samsung sẽ xem xét để mang đến những tính năng tiên tiến cho các mẫu máy rẻ hơn trước. Và dự kiến những mẫu máy giá rẻ nhưng được tích hợp những tính năng công nghệ cao cấp đầu tiên sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Động thái này xuất hiện trong bối cảnh sự suy giảm doanh số điện thoại thông minh toàn cầu khiến Samsung cảm thấy có một chút áp lực. Doanh số bán hàng tại phân khúc điện thoại di động của hãng giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 2/2018 do doanh số thấp hơn dự kiến của Galaxy S9.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất Trung Quốc như Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi đều đang cung cấp các sản phẩm có độ phân giải cao với giá rẻ hơn, gây áp lực lên Samsung trong một phân khúc thị trường mà nó từng chiếm ưu thế.

Mặc dù có sự sụt giảm toàn cầu cho điện thoại thông minh, một số thị trường như Ấn Độ và các nước ở Đông Nam Á vẫn đang phát triển. Người tiêu dùng ở các thị trường này ưa chuộng các mẫu máy giá rẻ nhưng vẫn phải có cấu hình tương đối cao. Đó là những thị trường mà Samsung đang cố gắng theo đuổi với các sản phẩm điện thoại sắp tới./.

Xuân Phương (Vietnam+)