Ông Shim Won Hwan, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam (trái) cho hay, Samsung muốn đẩy mạnh hợp tác toàn diện hơn nữa với các trường đại học nhằm phát triển nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao. (Nguồn: CTV/Vietnam+)

Ngày hôm qua (9/2), Samsung Việt Nam và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã ký kết ghi nhớ hợp tác trong việc bồi dưỡng nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao.

Trước đó, Samsung cũng đã ký kết các Bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2018-2020 với trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia. Đây là những sự kiện khởi đầu đánh dấu bước chuyển đổi trong hợp tác giữa Samsung và các trường đại học tại Việt Nam trong giai đoạn 2 (2018-2020).

[Samsung tài trợ phòng học và thực hành tại Đại học Thủy lợi]

Ở giai đoạn 1 (2012 - 2017), với sáng kiến hợp tác cùng các trường đại học, Samsung đã đầu tư hơn 38 tỷ đồng để chung tay với các nhà trường đào tạo những kỹ sư và lập trình viên phần mềm xuất sắc. Bước sang giai đoạn 2 (2018 - 2020), dựa trên nền tảng hợp tác và những thành công của giai đoạn 1, Samsung tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin với các trường đại học.

Theo đó, trong 3 năm (từ 2018-2020), Samsung sẽ trao 360 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng/suất cho các sinh viên năm cuối ngành công nghệ thông tin xuất sắc và đáp ứng tiêu chí của Chương trình Tài năng Samsung (STP) của 9 trường đại học, gồm: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Bưu chính viễn thông, Đại học Công nghiệp, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Thủy lợi, Học viện Kỹ thuật Mật mã, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông - Đại học Thái Nguyên.

Các sinh viên nhận được học bổng sẽ được tài trợ các khóa học trong chương trình đào tạo hợp tác với Samsung. Ngoài ra, họ sẽ được thực tập tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại Di động Samsung Việt Nam, được hỗ trợ hoàn thành đồ án cùng cơ hội làm việc tại Samsung sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn tới, Samsung sẽ tiếp tục tài trợ nâng cấp và vận hành phòng học và thực hành Samsung Lab tại trường đại học (hiện tại, Samsung đã tài trợ 10 phòng Lab tại 9 trường), phối hợp giảng dạy các chương trình đào tạo về thuật toán…/.