Sáu nước EU bày tỏ lo ngại về phân phối vaccine ngừa COVID-19

Một quan chức giấu tên của Liên minh châu Âu (EU) cho biết Áo, Bulgaria, Croatia, Cộng hòa Séc, Latvia và Slovenia đã nêu quan ngại về việc phân phối vaccine ngừa COVID-19
Sáu nước EU bày tỏ lo ngại về phân phối vaccine ngừa COVID-19 ảnh 1Chủ tịch EC Charles Michel. (Nguồn:TTXVN)

Một quan chức giấu tên của Liên minh châu Âu (EU) cho biết Áo, Bulgaria, Croatia, Cộng hòa Séc, Latvia và Slovenia đã nêu quan ngại về việc phân phối vaccine ngừa COVID-19 trong một cuộc thảo luận với người đứng đầu Hội đồng châu Âu (EC) ngày 17/3.

Theo quan chức trên, Chủ tịch EC Charles Michel, người chủ trì các hội nghị thượng đỉnh của EU, đã thảo luận vấn đề này với các nhà lãnh đạo của 6 nước nêu trên cùng ngày. Trong khi đó, 27 đại sứ EU cũng sẽ bàn về vấn đề này sau đó trong ngày.

Nguồn tin nói: "Các nhà lãnh đạo đã chia sẻ quan ngại của họ với (ông Michel) về sự chênh lệch có thể diễn ra trong việc phân phối vaccine giữa các nước thành viên sau khi xuất hiện thực tế rằng một công ty đã không tôn trọng cam kết của mình."

[COVID-19: Ba Lan ghi nhận số ca nhiễm cao nhất kể từ đầu năm nay]

Trong khi đó, một người phát ngôn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, một nhóm cố vấn của tổ chức này có thể đưa ra tuyên bố về vaccine ngừa COVID-19 do hãng AstraZeneca bào chế sớm nhất là vào ngày 17/3.

Các chuyên gia y tế toàn cầu đang phải chịu sức ép ngày càng tăng trong việc giải đáp các câu hỏi về tính an toàn của vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca, trong bối cảnh số lượng các quốc gia ngừng sử dụng vaccine này gia tăng trong đợt triển khai tiêm chủng của châu Âu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục