Shark Binh dau tu 10 ty vao startup cong nghe PushSale.vn hinh anh 1Shark Nguyễn Hòa Bình cam kết đầu tư 10 tỷ đồng vào startup PushSale.vn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sáng 10/12, Shark Nguyễn Hòa Bình đã thông qua Quỹ đầu tư và Hỗ trợ khởi nghiệp Next100 ký hợp đồng đầu tư tài trợ vốn lên đến 10 tỷ đồng cho PushSale.vn, startup chuyển đổi số toàn diện cho các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến.

NextTetch Group của Shark Nguyễn Hòa Bình cũng sẽ đồng hành cùng PushSale khởi xướng chiến dịch Push1000 với mục tiêu chuyển đổi số thành công cho 1000 doanh nghiệp bán hàng trực tuyến tại Việt Nam và 2 thị trường khác tại khu vực Đông Nam Á trong năm 2020.

Tháng 3/2019, nhà sáng lập đồng thời là CEO của PushSale.vn Đỗ Xuân Thắng đã bắt tay xây dựng nền tảng chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp bán hàng trực tuyến.

Sau 9 tháng xây dựng và đưa vào hoạt động, PushSale.vn đã ra mắt thị trường và giúp nhiều doanh nghiệp tăng gấp 5 lần doanh thu nhờ quản trị tổng thể được toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình.

Cụ thể, phần mềm PushSale sẽ giúp quản trị chuyên sâu từng khâu của hoạt động bán hàng trực tuyến, từ chạy quảng cáo ra số điện thoại, đến telesale (bán hàng từ xa) chốt đơn, giao hàng,... trong đó tập trung sâu vào các ngành dược phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, đồ gia dụng, phong thủy.

Ngoài ra PushSale đã kết nối và tích hợp sẵn các tiện ích và nền tảng công nghệ khác phục vụ người bán hàng trực tuyến trong các khâu quảng cáo, kho vận, giao hàng, thanh toàn, nguồn hàng... vào một nền tảng duy nhất.

Chia sẻ tại sự kiện ký kết, Shark Bình cho biết: "Trong thương vụ này, NextTech Group không chỉ tài trợ vốn mà còn mang hệ sinh thái các nền tảng điện tử Netsale.asia; ứng dụng giao hàng HeyU, cổng thanh toán Ngân Lượng,... tích hợp vào PushSale nhằm phục vụ mọi nhu cầu kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp chỉ trong một nền tảng. Ngoài ra NextTech cũng sẽ đóng gói giải pháp tích hợp và đưa PushSale mở rộng thị trường ra toàn khu vực Đông Nam Á trong thời gian ngắn với tối ưu nguồn lực nhất".

[Tại Techfest Vietnam 2019, đã có 14 triệu USD được cam kết đầu tư vào các startup sáng tạo]

Qua thương vụ này, Shark Nguyễn Hòa Bình và quỹ Next100.tech càng khẳng định vị trí là một nhà đầu tư chiến lược đối với các startup công nghệ, luôn sẵn sàng bằng kinh nghiệp và nguồn lực hệ sinh thái để phát triển các giải pháp hỗ trợ các startup Việt đủ sức cạnh tranh ở tầm khu vực và mang thương hiệu vươn ra toàn cầu./.

Minh Sơn (Vietnam+)