Sharp ra mat smartphone man hinh lon voi kich thuoc nho hinh anh 1Sharp ra mắt điện thoại Aquos Crystal. (Nguồn: AFP/Relaxnews)

Mẫu điện thoại Aquos Crystal có thể mang lại lợi thế cạnh tranh lớn cho Sharp, và biến những chiếc smartphone màn hình lớn cồng kềnh trở thành một thiết bị nhỏ gọn hơn, dễ dàng sử dụng chỉ bằng một tay.

Loạt sản phẩm mới nhất của Sharp là mẫu đầu tiên trên thị trường có màn hình trải rộng từ cạnh trái tới cạnh phải của mặt điện thoại.

Công ty này đã thành công trong việc loại bỏ phần viền màn hình chứa các cảm biến và bộ phận chiếu sáng của màn hình. Điều này có nghĩa là những chiếc điện thoại kích thước nhỏ hoàn toàn có thể sở hữu màn hình lớn và dễ sử dụng hơn.

Như vậy, chỉ với kích thước 131mm x 67mm, chiếc Aquos Crystal vẫn có thể cung cấp cho người dùng màn hình 5 inch. Trong khi đó, một chiếc iPhone 4S kích thước 115,2mm x 58,6mm chỉ sở hữu màn hình 3,5 inch. Lý do là vì trung bình 30% diện tích mặt điện thoại thực ra được dành cho phần viền màn hình, phần hiển thị chỉ chiếm 70%.

Tuy nhiên, nhờ có bước tiến kỹ thuật của Sharp, chiếc Aquos Crystal mặc dù chỉ lớn hơn chiếc iPhone 4S 1cm mỗi chiều, nhưng lại sở hữu màn hình hiển thị cực lớn, ngang tầm với một chiếc phablet.

Trong vài năm trở lại đây, Sharp đã và đang sản xuất những mẫu điện thoại khá hấp dẫn, nhưng chủ yếu chỉ nhắm tới thị trường Nhật Bản - thị trường bản địa của hãng.

Điều khiến cho mẫu Aquos Crystal trở nên đặc biệt chính là việc Sharp sẽ cho ra mắt mẫu điện thoại này trên thị trường Mỹ. Hơn thế nữa, một phiên bản màn hình lớn 5,5 inch mang tên Crystal X cũng sẽ được tung ra tại đây.

Aquos Crystal và Crystal X dự kiến sẽ được công bố chính thức vào ngày 19/8 - cả hai phiên bản đều được cho là sẽ thu hút sự chú ý của những người dùng ưa thích công nghệ mới và luôn mong muốn sở hữu những sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất. Đi kèm với phiên bản màn hình 5 inch là CPU Quad-Core 1,2GHz, còn phiên bản 5,5 inch sẽ được trang bị chip Snapdragon 801 2,3GHz.

Cả hai phiên bản sẽ hoạt động trên hệ điều hành Android mới nhất, với công nghệ âm thanh của Harmon Kardon và màn hình HD 720p. Chiếc Aquos Crystal sẽ là một lựa chọn hấp dẫn dành cho những khách hàng đang tìm kiếm cho mình một mẫu điện thoại Android chất lượng cao với màn hình rộng, nhưng lại có thể dễ dàng sử dụng chỉ với một tay./.
Ngọc Cương (Vietnam+)