Singapore đình chỉ thỏa thuận đi lại "làn xanh" với 3 quốc gia

Singapore đã nhất trí thiết lập thỏa thuận đi lại “làn xanh” với Malaysia, Hàn Quốc và Đức nhưng hiện đã tạm đình chỉ do số ca mắc COVID-19 đang tăng mạnh.
Quang cảnh vịnh Marina, Singapore. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Quang cảnh vịnh Marina, Singapore. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Singapore, thỏa thuận đi lại "làn xanh" tương hỗ giữa Singapore với Đức, Malaysia và Hàn Quốc sẽ bị đình chỉ trong 3 tháng kể từ ngày 1/2 tới do số ca mắc COVID-19 đang tăng mạnh trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, những người vì lý do đặc biệt được cấp phép vẫn có thể nhập cảnh vào Singapore theo những thỏa thuận này.

[Singapore thắt chặt các biện pháp đối phó với dịch COVID-19]

Singapore đã nhất trí thiết lập thỏa thuận đi lại “làn xanh” với Malaysia, Hàn Quốc và Đức lần lượt vào các tháng Tám, Chín, Mười năm ngoái.

Thỏa thuận đi lại “làn xanh” cho phép việc đi lại thiết yếu giữa hai nước. Singapore sẽ xem xét việc có nối lại hay không vào cuối giai đoạn đình chỉ.

Để khôi phục lại ngành du lịch đang bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh COVID-19, Singapore từ giữa năm 2020 đã mở "làn xanh" lần lượt với nhiều nước trong bước đi đầu tiên tái khởi động lại ngành du lịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Campuchia Hun Manet. (Ảnh: THX/TTXVN)

Campuchia bắt giữ 75 nghi phạm lừa đảo trực tuyến

Campuchia vừa triệt phá một đường dây tội phạm mạng quy mô lớn, bắt giữ 75 nghi phạm, theo đó, thủ tướng Hun Manet kêu gọi chính quyền và người dân cùng nỗ lực xóa bỏ nạn lừa đảo trực tuyến. 

Ảnh minh họa. (airlines-inform.com)

Indonesia: Tìm kiếm máy bay chở 11 người mất tích

Ngày 17/1, một máy bay hạng nhỏ của hãng Indonesia Air Transport chở theo 3 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã mất liên lạc sau 13h00, giới chức nước này đang tích cực điều tra, tìm kiếm.

Sụt lún nghiêm trọng ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Thái Lan: Sụt lún nghiêm trọng trên đường phố Bangkok

Nguyên nhân vụ sụt được cho là do đường ống nước ngầm bị rò rỉ hoặc do sự xói mòn vì nước tích tụ dưới mặt đường trong thời gian dài, khiến kết cấu đường không chịu được trọng lượng, cuối cùng bị sập.