Singapore sẵn sàng làm cầu nối giữa ASEAN và Trung Quốc

Bộ trưởng Ngoại giao Singapore hy vọng có thể làm cầu nối giữa Trung Quốc và các nước ASEAN, giúp xây dựng sự tin cậy giữa hai bên.
Singapore sẵn sàng làm cầu nối giữa ASEAN và Trung Quốc ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan (trái) và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị. (Nguồn: gettyimages.co.uk)

Bên lề Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Trung Quốc, ngày 14/6, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan đã có cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị.

Tại cuộc gặp diễn ra ở Côn Minh, thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, ông Balakrishnan nói rằng Singapore chỉ là nước điều phối quan hệ ASEAN - Trung Quốc, chứ không có vai trò lãnh đạo, vì vậy nước này hy vọng có thể làm cầu nối giữa Trung Quốc và các nước ASEAN, giúp xây dựng sự tin cậy giữa hai bên.

Về phần mình, ông Vương Nghị nói Singapore với tư cách là quốc gia điều phối cần phát huy tốt vai trò cầu nối, thúc đẩy đối thoại và tham vấn giữa Trung Quốc và ASEAN, nắm lấy các cơ hội phát triển của các bên.

Ông cũng cho rằng mặc dù Trung Quốc và một số nước trong ASEAN còn tồn tại khác biệt, song các bên cần tiếp tục duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Campuchia Hun Manet. (Ảnh: THX/TTXVN)

Campuchia bắt giữ 75 nghi phạm lừa đảo trực tuyến

Campuchia vừa triệt phá một đường dây tội phạm mạng quy mô lớn, bắt giữ 75 nghi phạm, theo đó, thủ tướng Hun Manet kêu gọi chính quyền và người dân cùng nỗ lực xóa bỏ nạn lừa đảo trực tuyến. 

Ảnh minh họa. (airlines-inform.com)

Indonesia: Tìm kiếm máy bay chở 11 người mất tích

Ngày 17/1, một máy bay hạng nhỏ của hãng Indonesia Air Transport chở theo 3 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã mất liên lạc sau 13h00, giới chức nước này đang tích cực điều tra, tìm kiếm.

Sụt lún nghiêm trọng ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Thái Lan: Sụt lún nghiêm trọng trên đường phố Bangkok

Nguyên nhân vụ sụt được cho là do đường ống nước ngầm bị rò rỉ hoặc do sự xói mòn vì nước tích tụ dưới mặt đường trong thời gian dài, khiến kết cấu đường không chịu được trọng lượng, cuối cùng bị sập.