Singapore thanh lap co quan an ninh mang moi doi pho tin tac hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: www.scs.org.sg)

Truyền thông Singapore ngày 27/1 đưa tin nước này sẽ thành lập một cơ quan an ninh mạng mới vào tháng Tư để điều phối hoạt động bảo vệ các hệ thống mạng quốc gia, trong đó có lĩnh vực năng lượng và ngân hàng, trước các mối đe dọa ngày càng gia tăng.

Cơ quan an ninh cấp cao này sẽ do ông David Koh, 50 tuổi, Phó Thư ký phụ trách công nghệ thuộc Bộ Quốc phòng Singapore đứng đầu. Bộ trưởng Truyền thông và Thông tin Yaacob Ibrahim sẽ là bộ trưởng phụ trách an ninh mạng và cơ quan mới này sẽ hoạt động dựa trên ngân sách do Văn phòng Thủ tướng cấp.

Thời gian gần đây, Singapore liên tục đối mặt với nhiều sự cố liên quan đến an ninh mạng. Tháng 11/2013, trang web của Hội đồng khu vực Ang Mo Kio đã bị một đối tượng ký tên “The Messiah” tấn công, chưa đầy hai tuần sau khi một trang web có liên quan đến Đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền bị truy cập bất hợp pháp.

Sau các vụ tấn công này, một đoạn video trên YouTube được cho là do nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous đăng tải, đe dọa sẽ làm tê liệt hệ thống cơ sở hạ tầng của Singapore nhằm thể hiện sự phản đối với quy định mới về quản lý nội dung Internet của nước này./.

(Vietnam+)