SK Group tài trợ 30 triệu USD xây Trung tâm đổi mới sáng tạo Việt Nam

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, dự kiến được xây dựng tại một khu công nghiệp ở Hà Nội, sẽ đón khoảng 40 công ty công nghệ lớn và 150 công ty khởi nghiệp.
SK Group tài trợ 30 triệu USD xây Trung tâm đổi mới sáng tạo Việt Nam ảnh 1(Nguồn: Pulse)

Ngày 9/6, SK Group - tập đoàn lớn thứ 3 của Hàn Quốc đã công bố kế hoạch tài trợ 30 triệu USD hỗ trợ dự án xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) của Việt Nam.

Chủ tịch SK Group Chey Tae-won đã đạt được thỏa thuận này trong chuyến thăm 3 ngày tới Việt Nam trong tuần qua và ông đã được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tiếp.

NIC, dự kiến được xây dựng tại một khu công nghiệp ở Hà Nội, sẽ đón khoảng 40 công ty công nghệ lớn và 150 công ty khởi nghiệp. Theo kế hoạch, dự án xây dựng sẽ được hoàn tất vào năm 2020.

[Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn SK Group]

Tháng trước, SK Group thông báo tập đoàn này sẽ mua 6,1% cổ phần Vingroup, tập đoàn hàng đầu của Việt Nam với giá 1 tỷ USD.

Năm 2018, SK Group đã mua 9,5% cổ phần Masan Group Corp. - tập đoàn tư nhân lớn thứ 2 của Việt Nam với giá 470 triệu USD.

Tháng 8/2018, 5 công ty liên kết của SK Group trong đó có SK Holdings Co. và SK Innovation Co., đã thành lập Công ty liên doanh đầu tư Đông Nam Á SK (SK South East Asia Investment Pte. Ltd) tại Việt Nam với mục tiêu thúc đẩy cơ hội kinh doanh tại thị trường Đông Nam Á đang phát triển bùng nổ này.

Liên quan đến việc SK Group mở rộng đầu tư tại Việt Nam, Chủ tịch Chey Tae-won cho biết tập đoàn sẽ tiếp tục phối hợp đầu tư các hoạt động liên quan thiết thực đời sống nhân dân Việt Nam, qua đó, đóng góp cho xã hội Việt Nam và sáng tạo những giá trị mới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục