Smartphone 4G bùng nổ mạnh mẽ trong 5 năm tới

Theo ABI Research, lượng xuất smartphone 4G sẽ đạt tới mức 245 triệu thiết bị vào năm 2016 và tỷ lệ tăng trưởng hàng năm sẽ đạt 72%.
Theo dự báo mới nhất của hãng nghiên cứu thị trường ABI Research, lượng xuấtxưởng smartphone 4G trên toàn cầu sẽ tăng mạnh tới mức đáng kinh ngạc trong vòng5 năm tới.

Theo ABI Research, lượng xuất smartphone 4G sẽ đạt tới mức 245 triệu thiếtbị vào năm 2016 và tỷ lệ tăng trưởng hàng năm sẽ đạt 72%.

Hãng nghiên cứu trên thống kê rằng lượng xuất smartphone 4G toàn cầu vàonăm 2010 chỉ là 4,6 triệu chiếc. Tuy nhiên, nhờ vào phạm vi triển khai chuẩnmạng 4G được mở rộng nhanh chóng, cũng như nhu cầu sử dụng mạng dữ liệu tốc độcao của người tiêu dùng đang ngày cấp thiết, nên lượng tiêu thụ smartphone 4G sẽdựa vào đó mà tăng lên mạnh mẽ.

Nhà phân tích Michael Morgan của ABI Research bày tỏ: “Hiện nay, các nhàmạng lớn đều đang triển khai hỗ trợ chuẩn mạng 4G LTE. Đây là bước chạy đà quantrọng để những smartphone loại này có cơ hội bùng nổ trong thời gian tới”./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cờ của các nước G7. (Nguồn: DPA)

G7 sẽ thảo luận về tương lai AI toàn cầu

Các nhà lãnh đạo G7 sẽ có buổi làm việc chung với giới lãnh đạo công nghệ vào ngày 17/6 để thảo luận về quy định pháp lý, hạ tầng AI và mạng lưới kỹ thuật số.

Ra mắt AI dịch hội thoại trực tiếp hơn 70 ngôn ngữ

Ra mắt AI dịch hội thoại trực tiếp hơn 70 ngôn ngữ

Theo Google, công nghệ mới có khả năng tự động nhận diện hơn 70 ngôn ngữ và thực hiện dịch giọng nói gần như ngay lập tức, đồng thời giữ được ngữ điệu, tốc độ nói và cao độ giọng của người dùng.