Snap len san chung khoan voi tong gia tri len toi 24 ty USD hinh anh 1(Nguồn: Reuters)

Tập đoàn công nghệ Snap Inc., nổi tiếng với ứng dụng tin nhắn tự hủy Snapchat, ngày 1/3 đã chính thức niêm yết giá cổ phiếu với tổng giá trị lên tới 24 tỷ USD, trở thành sự kiện lên sàn đình đám nhất trong những năm gần đây.

Trong thông báo, cổ phiếu với mã chứng khoán "SNAP" của tập đoàn sẽ có mức giá 17 USD, cao hơn hẳn so với ước tính từ 14-16 USD mà nhiều nhà đầu tư kỳ vọng.

Snap hy vọng đợt gọi vốn này sẽ mang về 3,4 tỷ USD tiền mặt.

Snap sẽ trở thành công ty có giá cổ phiếu ra mắt cao nhất trong ngành công nghệ sau Alibaba cũng như là công ty công nghệ Mỹ lớn nhất lên sàn trong vòng 5 năm qua sau Facebook.

Mặc dù được săn đón, thống kê doanh thu năm 2016 cho thấy Snap đã thua lỗ tới 515 triệu USD, tăng từ mức 373 triệu USD so với năm trước.

Ra mắt năm 2011 nhắm vào những người dùng điện thoại thông minh trẻ tuổi, Snapchat là một ứng dụng nhắn tin có thể tích hợp nội dung video hoặc ảnh. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là tất cả các nội dung này sẽ chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn trước khi biến mất hoàn toàn.

Hiện, Snapchat có 158 triệu người dùng hoạt động hàng ngày tính tới quí IV/2016 với hơn 2,5 tỷ tin nhắn Snap/ngày. Với sự phổ biến của mình, Facebook từng chào mua Snapchat với mức giá 3 tỷ USD nhưng bị từ chối.

Dù có nền tảng là phần mềm ứng dụng Snapchat, Snap. Inc lại nuôi tham vọng trở thành một "gã khổng lồ" trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm công nghệ phần cứng.

Chiếc kính thông minh Spectacles tích hợp sẵn máy ảnh để quay phim với thời gian lên tới 30 giây là sản phẩm công nghệ đầu tiên của tập đoàn được bán với giá 129,99 USD./.
(TTXVN/Vietnam+)