Số ca mắc mới tại New Zealand lần đầu tiên vượt 200 ca một ngày

Đây cũng là ngày đầu tiên kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, quốc gia châu Á-Thái Bình Dương này ghi nhận số ca lây nhiễm trong cộng đồng vượt 200 ca/ngày.
Số ca mắc mới tại New Zealand lần đầu tiên vượt 200 ca một ngày ảnh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Auckland, New Zealand. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 6/11, New Zealand ghi nhận 206 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng.

Đây cũng là ngày đầu tiên kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, quốc gia châu Á-Thái Bình Dương này ghi nhận số ca lây nhiễm trong cộng đồng vượt 200 ca/ngày.

Theo báo cáo, Auckland - thành phố đông dân nhất của New Zealand đang là "điểm nóng" của dịch COVID-19 với 200 ca nhiễm mới tại đây.

Trong khi đó, thành phố này đang chuẩn bị nới lỏng các hạn chế vào ngày 8/11 tới, thời điểm kết thúc thời gian 3 tháng áp đặt lệnh hạn chế để phòng dịch COVID-19.

[New Zealand bổ sung một loại thuốc điều trị cho bệnh nhân COVID-19]

Chia sẻ với báo giới, Thủ tướng Jacinda Ardern bày tỏ mong muốn người dân Auckland có thể được tận hưởng một mùa Hè và mùa Giáng sinh như trước khi đại dịch bùng phát, qua đó khẳng định quyết tâm nới lỏng các biện pháp hạn chế đúng kế hoạch đã đề ra theo đúng chủ trương sống chung an toàn với COVID-19 mà nước này đã đề ra.

Trong một tuyên bố khác, Bộ Y tế New Zealand nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của vaccine phòng COVID-19, coi đây là biện pháp tối ưu bảo vệ con người trước dịch bệnh. New Zealand có 5 triệu dân và nước này đang phấn đấu tiêm chủng cho toàn bộ người dân.

Tính đến ngày 6/11, đã có 78% người dân New Zealand từ 12 tuổi trở lên đã hoàn thành tiêm chủng, trong khi số người tiêm chủng một mũi vaccine đạt 89%./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục