Số ca nhiễm khuẩn salmonella liên quan đến chocolate Kinder gia tăng

Trong một tuyên bố chung ngày 12/4, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Âu và Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu cho biết đa số trường hợp nhiễm khuẩn salmonella là trẻ em dưới 10 tuổi.
Số ca nhiễm khuẩn salmonella liên quan đến chocolate Kinder gia tăng ảnh 1Sản phẩm chocolate Kinder .(Nguồn: Wk)

Châu Âu ghi nhận tổng cộng 150 ca nhiễm khuẩn salmonella tại 9 quốc gia trong khu vực, bị cho là liên quan đến các sản phẩm chocolate Kinder do nhà máy Ferrero tại thị trấn Arlon (Bỉ) sản xuất.

Trong một tuyên bố chung ngày 12/4, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Âu và Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu cho biết đa số trường hợp nhiễm khuẩn salmonella là trẻ em dưới 10 tuổi, trong đó nhiều ca phải nhập viện.

Tính đến ngày 8/4, các cơ quan chức năng đã xác nhận 119 ca nhiễm khuẩn salmonella và 31 ca nghi nhiễm tại 9 quốc gia khu vực, bao gồm Bỉ, Pháp, Đức, Ireland, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Anh.

Các cơ quan trên cho biết đã phát hiện vi khuẩn salmonella trong các sản phẩm chocolate Kinder do nhà máy Ferrero tại thị trấn Arlon, Bỉ sản xuất, đồng thời khuyến cáo các nước cần tiếp tục theo dõi vì có khả năng số ca nhiễm còn tăng.

[Thu hồi sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây vì nguy cơ gây nghẹt thở]

Tuần trước, tập đoàn sản xuất bánh kẹo Ferrero nổi tiếng của Italy đã buộc phải đóng cửa nhà máy tại Bỉ và thu hồi các sản phẩm Kinder bày bán tại Mỹ, Anh và một số nước châu Âu, ngay trước thềm Lễ Phục sinh vào ngày 17/4 - dịp mà nhiều người dân phương Tây thường mua trứng chocolate làm quà tặng.

Ngày 11/4, nhà chức trách Bỉ đã tiến hành điều tra sự cố nhiễm khuẩn salmonella. Tập đoàn Ferrero sau đó đã thừa nhận những "sai lầm nội bộ" và gửi "lời xin lỗi chân thành" tới người tiêu dùng về sự cố trên.

Vi khuẩn Salmonella có thể gây các triệu chứng như tiêu chảy, sốt và đau dạ dày ở người. Đây là một trong những loại vi khuẩn nhiễm phổ biến nhất ở thực phẩm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục