So ca nhiem virus SARS-CoV-2 o An Do tang len hon 400 hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng chống COVID-19 tại Ấn Độ. (Nguồn: PTI)

Ngày 23/3, Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tăng lên 415 người.

Với số bệnh nhân vượt mốc 400, hiện dư luận đang quan tâm liệu nước này đã bước vào giai đoạn lây nhiễm trong cộng đồng hay chưa.

Tiến sỹ R R Gangakhedkar, một nhà dịch tễ học thuộc Hội đồng nghiên cứu y học Ấn Độ (ICMR), nói với tờ Times of India rằng mặc dù vẫn chưa chắc chắn Ấn Độ bước vào giai đoạn lây nhiễm cộng đồng, nhưng điều đó có thể sẽ sớm xảy ra.

[Video] Cuba gửi y bác sỹ tới Italy giúp chống dịch COVID-19

Theo ICMR, tính đến ngày 23/3, Ấn Độ đã lấy hơn 18.000 mẫu phẩm từ 17.493 cá nhân để xét nghiệm COVID-19.

Tổng cộng có 415 người đã được xác nhận dương tính trong số các trường hợp nghi nhiễm và những người tiếp xúc với các ca bệnh được ghi nhận trước đó.

Đến nay, mặc dù chưa có dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự lây nhiễm trong cộng đồng ở Ấn Độ, tuy nhiên có một vài trường hợp nghi ngờ và gây hoang mang.

Trường hợp tử vong đầu tiên ở bang Gujarat, là một người 69 tuổi, chưa ra nước ngoài, nhưng từng đến thăm Delhi và Jaipur, hai khu vực có dịch.

Ngoài ra, một nạn nhân ở Mumbai, nhà buôn kim cương 63 tuổi, gần đây cũng không đi du lịch bên ngoài Ấn Độ.

Từ ngày 23/3 đến 31/3, Ấn Độ đã áp đặt lệnh phong tỏa ở thủ đô Delhi và hơn 80 quận huyện trên cả nước, ở những nơi báo cáo về các ca nhiễm bệnh, nhằm ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19./.

(Vietnam+)