So ca tu vong theo ngay o Thai Lan lan dau vuot nguong 200 hinh anh 1Cảnh vắng vẻ tại một cửa hàng tiện ích ở Bangkok trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thái Lan lần đầu tiên ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 vượt 200 ca/ngày, trong khi vùng tâm dịch thủ đô đang tăng cường các biện pháp đối phó với sự gia tăng của các ca mắc mới.

Bộ Y tế Thái Lan sáng 7/8 cho biết nước này có thêm 212 ca tử vong vì COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số người không qua khỏi vì dịch bệnh này từ trước tới nay lên 6.066 ca.

Thái Lan cùng ngày ghi nhận thêm 21.838 ca mắc mới COVID-19, đưa tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay lên 736.522 ca, trong đó có 517.012 ca đã bình phục.

Trong khi đó, thủ đô Bangkok - tâm điểm của làn sóng dịch COVID-19 thứ ba ở Thái Lan, đang tăng cường các biện pháp để đối phó với sự gia tăng các ca nhiễm.

[COVID-19: Thái Lan ghi nhận số ca mắc mới, tử vong trong ngày cao nhất]

Người phát ngôn Chính quyền vùng đô thị Bangkok (BMA) Pongsakorn Kwanmuang cho biết BMA đã đánh giá tình hình COVID-19 và quyết định tăng cường các biện pháp để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh và ứng phó với sự gia tăng các ca nhiễm.

Theo ông Pongsakorn, BMA sẽ ban hành những hạn chế để giảm sự di chuyển của người dân, tăng giường bệnh để đáp ứng các trường hợp có triệu chứng vừa và nặng và tăng tiến độ tiêm chủng, đặc biệt là đối với người già, phụ nữ mang thai và những người mắc bệnh nền.

Ngoài ra, Bộ Y tế sẽ chuyển vaccine ngừa COVID-19 đến 25 điểm tiêm chủng do BMA điều hành vào thứ Hai hằng tuần trong suốt tháng Tám./.

Ngọc Quang (TTXVN/Vietnam+)