So luong nguoi dung Twitter dang tang truong tro lai hinh anh 1(Nguồn: The Tech Portal)

Số lượng người dùng Twitter đang tăng trưởng trở lại và tham gia vào dịch vụ này thường xuyên hơn trong bối cảnh hãng truyền thông xã hội tích cực chống lại sự lạm dụng trên nền tảng này.

Trong báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2019 ngày 23/4, Twitter cho biết mạng xã hội này hiện có 330 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trong ba tháng đầu năm 2019, tăng 9 triệu so với quý trước, phá vỡ chuỗi ba quý giảm liên tiếp số lượng người dùng.

Tại Mỹ, Twitter đã có thêm hai triệu người dùng hàng tháng trong quý vừa qua. Mạng xã hội này vẫn còn dưới mốc 336 triệu người dùng trên toàn thế giới của một năm trước.

[Twitter giảm mạnh số lượng tài khoản có thể theo dõi hàng ngày]

Bên cạnh tăng về số lượng thì Twitter cũng ghi nhận việc người dùng đang tham gia nhiều hơn các hoạt động trên nền tảng này. Công ty cho biết 134 triệu người dùng hoạt động hàng ngày có thể xem quảng cáo và thực hiện các tweet quảng cáo trên dịch vụ trong quý đầu tiên, tăng 11% so với cùng kỳ một năm trước.

Việc người dùng tăng lên và tham gia tích cực hơn khiến mạng xã hội này thu hút nhiều tiền quảng cáo hơn. Trong báo kết quả kinh doanh quý 1/2019, Twitter đã đạt doanh thu 787 triệu USD trong quý này, tăng 18% so với cùng kỳ một năm trước và nhiều hơn kỳ vọng của giới đầu tư Phố Wall. Công ty đã ghi nhận sự tăng trưởng này một phần nhờ lực kéo của các định dạng quảng cáo video.

Hiệu suất bán hàng mạnh hơn mong đợi cũng giúp tăng lợi nhuận của Twitter. Công ty đã kiếm được 191 triệu USD trong quý 1, tăng từ mức 61 triệu USD cùng kỳ năm trước./.

Việt Đức (Vietnam+)