Son Ha huong toi thi truong chau Au thong qua tieu chuan CE hinh anh 1Tháng 1/2020, Tổ chức Szutest -Thổ Nhĩ Kỳ đã cấp chứng nhận hợp quy của CE cho các sản phẩm bình nước nóng của Tập đoàn Sơn Hà.(Ảnh: CTV/Vietnam+)

Tháng 1/2020, Tổ chức Szutest tại Thổ Nhĩ Kỳ (Cơ quan chứng nhận được Liên minh châu Âu ủy quyền) chính thức cấp chứng nhận hợp quy của CE (CE - European Conformity) cho các sản phẩm bình nước nóng của Tập đoàn Sơn Hà.

[Các nhà đầu tư Nhật Bản nhắm tới thị trường bán lẻ Việt Nam]

Theo đại diện của Tập đoàn Sơn Hà, Chứng nhận của Liên minh Châu Âu là yêu cầu bắt buộc đối với các sản phẩm nhập khẩu và bán trong 25 nước thuộc khu vực kinh tế Châu Âu và một số quốc gia, vùng lãnh thổ khác, như Na Uy, Liechtenstein...

“Chứng nhận này được xem như là con dấu chấp thuận cần phải có để vào thị trường châu Âu. Các sản phẩm có chứng nhận CE buộc phải đáp ứng các yêu cầu của EU về tiêu chuẩn LVD, EMC...,” vị đại diên trên cho biết.

Việc được trao chứng nhận CE cho thấy các sản phẩm bình nước nóng của Sơn Hà hoàn toàn tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt, đủ tiêu chuẩn để được bán và ứng dụng trên thị trường Châu Âu, qua đó cũng nâng cao được tính cạnh tranh, khẳng định chất lượng trên thị trường nội địa.

Hiện, với dòng sản phẩm mới nhất - bình nước nóng Daria, Sơn Hà đang là nhà sản xuất tiên phong tại Việt Nam sử dụng công nghệ hàn một mối, theo đó giúp nâng thời gian bảo hành lên sản phẩm lên tới 10 năm./.

Hạnh Nguyễn (Vietnam+)