Sony hứa hẹn ra chip nhận dạng khuôn mặt tốt hơn qua laser cảm biến

Sony - công ty hàng đầu thế giới về cảm biến hình ảnh cho điện thoại thông minh và máy ảnh - cho biết sẽ cho ra mắt thế hệ chip xử lý hình ảnh tiếp theo với bộ cảm biến 3D mới.
Sony hứa hẹn ra chip nhận dạng khuôn mặt tốt hơn qua laser cảm biến ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: The Verge)

Sony - công ty hàng đầu thế giới về cảm biến hình ảnh cho điện thoại thông minh và máy ảnh DSLR chuyên nghiệp và máy ảnh không gương lật - cho biết sẽ cho ra mắt thế hệ chip xử lý hình ảnh tiếp theo với bộ cảm biến 3D mới.

Nói chuyện với hãng tin Bloomberg tuần trước, ông Satoshi Yoshihara, trưởng bộ phận cảm biến Sony, cho biết hãng điện tử Nhật Bản có kế hoạch tăng cường sản xuất chip để cung cấp sức mạnh cho camera 3D phía trước và phía sau vào cuối mùa Hè năm nay, đáp ứng nhu cầu của nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh.

Chip xử lý hình ảnh sắp tới của Sony có thể sẽ có khả năng nhận dạng khuôn mặt tốt hơn các con chip hiện có trên thị trường.

Cảm biến Sony 3D được cho là sẽ triển khai các xung laser, tạo ra một bản đồ độ sâu của môi trường xung quanh bằng cách đo khoảng thời gian một xung để bật trở lại.

Giám đốc cảm biến của Sony lập luận rằng điều này tạo ra các mô hình chi tiết hơn về khuôn mặt của người dùng từ khoảng cách năm mét./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục