Sony san xuat va tang tam che mat cho cac benh vien Nhat Ban hinh anh 1Nhân viên y tế Nhật Bản đeo tấm che mặt kiểm tra thân nhiệt người dânđể ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Nhà sản xuất hàng điện tử Nhật Bản Sony Corp ngày 8/5 cho biết họ sẽ sản xuất và tặng tấm che mặt y tế cho các bệnh viện ở Nhật Bản, trong bối cảnh có những lo ngại về nguồn cung có sẵn của thiết bị bảo vệ cho nhân viên y tế đối phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này.

Sony cho biết họ đã bắt đầu sản xuất tấm che mặt từ tấm chắn mắt thường được các bác sỹ phẫu thuật sử dụng để xem hình ảnh trên màn hình y tế 3D do chính công ty sản xuất.

Sony cũng cho biết sẽ giúp sản xuất hàng loạt máy thở được thiết kế và phát triển bởi nhà sản xuất thiết bị y tế ACOMA Medical Industry Co.

[Trao tượng trưng hỗ trợ vật tư y tế tặng Chính phủ, nhân dân Nhật Bản]

Hoạt động này sẽ bắt đầu vào tháng Bảy và Sony có kế hoạch sản xuất 500 chiếc máy thở vào cuối tháng Chín.

Sony là cái tên mới nhất trong danh sách ngày một gia tăng gồm các công ty toàn cầu như Boeing và Exxon Mobil tham gia cung cấp cho các bệnh viện tấm che mặt.

Sản phẩm này giúp bảo vệ các nhân viên tuyến đầu khỏi những giọt bắn có khả năng chứa virus SARS-CoV-2 từ việc hắt hơi và các hình thức tiếp xúc gần khác.

Tính đến ngày 8/5, Nhật Bản đã ghi nhận hơn 16.000 ca mắc COVID-19, trong đó 603 người tử vong.

 
H.Thủy (TTXVN/Vietnam+)