Sóng vô tuyến điện do điện thoại di động sử dụng để thực hiện nhận và gọi sẽ sảnsinh từ trường và được não người hấp thu.
Theo tiến sĩ Voke, Chủ nhiệm Trung tâm nghiên cứu lạm dụng thuốc, nghiên cứu củacác nhà khoa học chứng minh não người rất dễ bị ảnh hưởng bởi từ trường vô tuyếnđiện được sản sinh khi thực hiện nhận và gọi điện thoại di động.
Sự tăng trưởng mạnh mẽ của việc ứng dụng di động trên toàn thế giới đã khiếnnhiều người lo lắng về nguy hại do điện thoại di động gây ra, trong đó có nguycơ mắc ung thư. Tuy nhiên vấn đề này hiện nay vẫn còn đang tranh cãi và chưađược kiểm chứng.
Theo tiến sĩ Voke, nếu chứng minh được sự gia tăng sức sống đại não do điệnthoại di động tạo ra là vô hại sẽ giúp giới khoa học có thể lợi dụng hiện tượngnày để thúc đẩy khả năng hoạt động của não bộ ở những người mắc bệnh liên quanđến chức năng hoạt động kém của đại não.
Kết quả nghiên cứu đã được đăng trên tạp chí "Hiệp hội y học Mỹ"./.