Venice và thông điệp lạ lùng: 'Hãy coi chừng những con hải âu'

Sự táo tợn của hải âu khiến chính quyền phải gửi cảnh báo đến du khách

Tại thành phố Venice, những đàn hải âu thường kéo đến các khu vực tập trung đông du khách và có thể trở nên hung dữ khi đói, chúng sẵn sàng bay lướt qua người đi đường và giật các đồ ăn từ tay họ.
Sự táo tợn của hải âu khiến chính quyền phải gửi cảnh báo đến du khách ảnh 1Một con hải âu đậu trên bờ kênh Grand Canal ở Venice. (Ảnh: Reuters)

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, thành phố Venice của Italy đã bắt đầu dựng lên hàng trăm tấm ápphích với nội dung “Hãy coi chừng những con hải âu" ở nhiều địa điểm công cộng, nhất là bên cạnh các thùng rác ở trung tâm thành phố.

Đây là lời cảnh báo mà chính quyền Venice muốn gửi đến người dân và khách du lịch về nguy cơ bị loài chim biển này tấn công từ trên cao.

Nội dung ápphích đưa ra yêu cầu không được vứt rác, đặc biệt là thức ăn trên mặt đất nhằm tránh thu hút các đàn hải âu.

[UNESCO khuyến nghị đưa Venice vào danh sách Di sản Thế giới bị đe dọa]

Yêu cầu này rất quan trọng đối với các nhóm khách du lịch nước ngoài, những người hay có thói quen dừng lại trên đường phố hoặc quảng trường để ăn uống, rồi có thể ném các thức ăn cho hải âu bất chấp nhiều khuyến nghị đã được phổ biến từ trước.

Tại thành phố biển nổi tiếng về du lịch như Venice, những đàn hải âu thường kéo đến các khu vực tập trung đông du khách và có thể trở nên hung dữ khi đói. Chúng sẵn sàng bay lướt qua người đi đường và giật bánh mỳ hay các đồ ăn khác từ tay họ.

Các tấm ápphích (bằng tiếng Italy và tiếng Anh) được dựng lên theo quyết định của chính quyền Venice và dựa trên sáng kiến của Veritas, công ty quản lý rác thải thành phố./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục