Suc khoe cac benh nhan COVID-19 tai Hai Duong deu on dinh hinh anh 1Lấy mẫu xét nghiệm tại phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)

Theo thông tin từ các bệnh viện dã chiến tại tỉnh Hải Dương, đến chiều 5/2, tất cả 271 bệnh nhân COVID-19 đều có sức khỏe ổn định, chưa có trường hợp diễn biến nặng.

Cụ thể, Bệnh viện dã chiến số 1 đặt tại Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh đang điều trị cho 166 bệnh nhân.

Bệnh viện dã chiến số 2 đặt tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã tiếp nhận điều trị cho 105 bệnh nhân, trong đó có 12 bệnh nhi và 2 bệnh nhân là phụ nữ có thai.

[Hải Dương: Cần có kịch bản đối phó nếu dịch COVID-19 diễn biến xấu hơn]

Theo Phó Giáo sư, Tiến sỹ Đinh Thị Diệu Hằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương; bác sỹ Hoàng Ngọc Lân, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh, trong số các bệnh nhân đang được điều trị tại hai bệnh viện, một số bệnh nhân có bệnh nền như huyết áp, gan, tiểu đường…

Hiện tại các y bác sỹ đang tích cực điều trị bệnh nền cho các bệnh nhân này bên cạnh việc điều trị COVID-19.

Bên cạnh đó, hai bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang và ba bệnh nhân nhập cảnh đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Hải Dương cũng đều có sức khỏe ổn định.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương, tính đến 6 giờ ngày 5/2, tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 281 ca bệnh. Toàn tỉnh có 7 huyện, thị xã, thành phố (43 xã, phường, thị trấn) có ca mắc.

Tỉnh Hải Dương đã thành lập Sở chỉ huy tình trạng khẩn cấp về y tế, đặt tại Sở Y tế để tăng cường chỉ đạo, điều hành các đơn vị điều trị trong tỉnh nâng cao năng lực ứng phó với dịch bệnh. Sở Y tế Hải Dương đã điều động 45 cán bộ y tế cho hai bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân COVID-19./.

Mạnh Minh (TTXVN/Vietnam+)