Sudan: Bùng phát giao tranh ở miền Nam làm hơn 20 người chết

Nhật báo Al-Intibaha ở Khartoum (Sudan) đưa tin các cuộc đụng độ đã tiếp tục bùng phát giữa hai nhóm của bộ lạc Mesiria ở vùng Al-Dibab thuộc bang Tây Kordofan, miền Nam Sudan, làm hơn 20 người chết.
Sudan: Bùng phát giao tranh ở miền Nam làm hơn 20 người chết ảnh 1Các tay súng thuộc nhóm Al-Ziyoud. (Nguồn: antarapos.com)

Theo Tân Hoa xã, Nhật báo Al-Intibaha ở Khartoum (Sudan) số ra ngày 24/11 đưa tin các cuộc đụng độ đã tiếp tục bùng phát giữa hai nhóm của bộ lạc Mesiria ở vùng Al-Dibab thuộc bang Tây Kordofan, miền Nam Sudan, làm hơn 20 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Dẫn các nguồn tin giấu tên, báo trên xác nhận đụng độ tiếp tục nổ ra vào sáng 23/11 giữa nhóm Awlad Omran với nhóm Al-Ziyoud của bộ lạc Mesiria ở khu vực Al-Dibab, bang Tây Kordofan.

Vụ đụng độ gần đây nhất diễn ra chỉ ba ngày sau khi kết thúc hội nghị hòa giải có sự tham dự của thủ lĩnh hai nhóm này.

Thỏa thuận hòa giải trên, vốn từng khép lại nhiều tháng đụng độ khiến hàng trăm người của cả hai bên thương vong, dường như đã không có hiệu lực ở khu vực Al-Dibab./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Con tàu di chuyển qua Vịnh Suez, Ai Cập. (Nguồn: THX/TTXVN)

Nối lại hoạt động vận chuyển qua Kênh đào Suez

Các hãng vận tải container lớn sẽ bắt đầu nối lại hoạt động qua Kênh đào Suez, nhờ tác động tích cực của Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Sharm El-Sheikh do Ai Cập đăng cai tổ chức hồi tháng trước.

Người tị nạn tại El Fasher, Bắc Darfur, Sudan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Sudan: Lực lượng RSF đơn phương tuyên bố ngừng bắn

Tư lệnh RSF khẳng định lực lượng của ông sẽ tạm dừng các hoạt động quân sự nhằm tạo điều kiện đảm bảo an toàn cho dân thường và cho phép viện trợ nhân đạo tiếp cận các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề.