Sỹ tử phấn khởi kết thúc ngày thi đầu tiên vào lớp 10 ở Hà Nội

Chiều nay 8/6, sau khi kết thúc môn thi Ngoại Ngữ nhiều thí sinh rạng rỡ và phấn khởi vì đề khá dễ thở, có thí sinh còn khoe sẽ được 10 điểm.

15 giờ ngày 8/6, các sỹ tử đã hoàn thành bài thi Ngoại ngữ. Ra khỏi phòng thi là những khuôn mặt rạng rỡ, phấn khởi khi hầu hết các em đều cho rằng đề thi môn tiếng Anh nhìn chung không khó, nhiều em nhận định đạt trên 8, thậm chí 9 điểm.

Bên cạnh đó, một số học sinh cho rằng đề năm nay khó hơn so với năm ngoái một chút, đặc biệt ở những phần như từ vựng nâng cao, dạng điền từ, đọc hiểu và viết. Tuy nhiên, nhìn chung các em khá tự tin với khả năng đạt điểm cao và dự đoán mức điểm phổ biến sẽ dao động trên mức 8.

Còn về môn Ngữ văn vào buổi sáng, phần nghị luận văn học rơi vào tác phẩm “Đồng chí,” nghị luận xã hội đề cập đến vấn đề mỗi cá nhân chịu tác động từ những ý kiến, nhận xét của những người xung quanh cũng được các em học sinh cho rằng khá hay và ý nghĩa.

Hơn một trăm nghìn thí sinh bước vào kỳ thi cũng là từng ấy gia đình luôn lo lắng, dõi theo bóng dáng các con trong mỗi môn thi. Các bậc phụ huynh luôn là những điểm tựa, hỗ trợ, động viên con vượt qua những khó khăn trong kỳ thi lớn đầu đời.

Kết thúc ngày thi đầu tiên, các thí sinh sẽ lên dây cót để chuẩn bị sẵn sàng cho buổi thi sáng ngày 9/6 với môn Toán - môn cuối cùng trong kỳ thi vào lớp 10 (hệ đại trà) năm nay./.

(Vietnam+)