Syria: 270.000 người sơ tán từ Raqqa đang cần cứu trợ khẩn cấp

Giám đốc khu vực Syria của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, bà Khush nói rằng cuộc tấn công quân sự tại Raqqa có thể kết thúc nhưng cuộc khủng hoảng nhân đạo tại thành phố này đang tồi tệ hơn bao giờ hết.
Syria: 270.000 người sơ tán từ Raqqa đang cần cứu trợ khẩn cấp ảnh 1Cảnh đổ nát tại thành phố Raqqa, Syria ngày 1/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em ngày 17/10 cho biết thành phố Raqqa của Syria vừa được giải phóng hoàn toàn từ tay nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng, với 270.000 người sơ tán từ Raqqa đang cần cứu trợ khẩn cấp.

Trong một báo cáo, Giám đốc khu vực Syria của tổ chức trên, bà Sonia Khush nói rằng cuộc tấn công quân sự tại Raqqa có thể kết thúc nhưng cuộc khủng hoảng nhân đạo tại thành phố này đang tồi tệ hơn bao giờ hết.

Theo tổ chức trên, các nỗ lực tái thiết sẽ đòi hỏi một nguồn đầu tư khổng lồ, trong khi kinh phí cũng cần có để đưa trẻ em trở lại trường học. Tổ chức cứu trợ này cho biết thêm nhiều người đang đối mặt các cơn ác mộng do đã phải chứng kiến bạo lực kinh hoàng và họ sẽ phải được hỗ trợ tâm lý.

Các khu trại dành cho người sơ tán từ Raqqa đang trong tình trạng rất tồi tàn khi các gia đình đều không đủ nước sinh hoạt, lương thực và thuốc men./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.