Tấn công nhà tù ở Nigeria, hơn 1.800 tù nhân trốn thoát

Cảnh sát cho biết những kẻ tấn công sử dụng thuốc nổ phá khu hành chính và xông vào sân nhà tù, sau đó chúng tiếp tục dùng thuốc nổ để phá tường nhà tù để các tù nhân trốn thoát.

Ngày 6/4, một nhóm các tay súng trang bị súng phóng lựu, súng máy, thuốc nổ và súng trường đã tấn công một trụ sở cảnh sát cùng nhà tù ở thành phố Owerri, Đông Nam Nigeria. Tổng cộng 1.844 tù nhân đã trốn thoát, ngoài ra có một cảnh sát bị thương.

Cảnh sát cho biết những kẻ tấn công sử dụng thuốc nổ phá khu hành chính và xông vào sân nhà tù. Sau đó, chúng tiếp tục dùng thuốc nổ để phá tường nhà tù để các tù nhân trốn thoát.

[Hơn 400 tù nhân tại Haiti vượt ngục sau vụ bạo lực khiến 25 người chết]

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ tấn công. Theo một người phát ngôn của cảnh sát Nigeria, điều tra ban đầu cho thấy những kẻ tấn công là thành viên của một nhóm ly khai tự xưng Nhân dân bản xứ Biafra (IPOB) đã bị cấm hoạt động. Tuy nhiên, một người phát ngôn của IPOB đã phủ nhận thông tin trên

Phong trào ly khai IPOB là một trong số những thách thức an ninh nghiêm trọng ở Nigeria, do có liên quan hoạt động nổi dậy của các nhóm Hồi giáo kéo dài 1 thập kỷ qua ở khu vực Đông Nam cùng một loạt vụ bắt cóc học sinh ở khu vực Tây Bắc và cướp biển ở Vịnh Guinea./.

Tấn công nhà tù ở Nigeria, hơn 1.800 tù nhân trốn thoát ảnh 1Nhà tù bị các tay súng tấn công. (Ảnh: BBC)
(TTXVN/Vietnam+)