Thêm nhiều học sinh và giáo viên tiểu học ở Nigeria bị bắt cóc

Gần đây, các băng nhóm tội phạm ở Tây Bắc và Trung Nigeria đã chuyển mục tiêu tấn công và thực hiện các vụ bắt cóc tập thể nhằm vào học sinh và sinh viên các trường để tống tiền chính quyền.
Thêm nhiều học sinh và giáo viên tiểu học ở Nigeria bị bắt cóc ảnh 1Quang cảnh phòng ký túc xá học sinh tại một trường trung học ở làng Jangebe, Zamfara, Nigeria, sau khi các nữ sinh bị các tay súng bắt cóc ngày 26/2/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 15/3, giới chức Nigeria thông báo một nhóm tay súng đã bắt cóc các học sinh và giáo viên một trường tiểu học ở bang Kaduna, miền Tây Bắc Nigeria.

Đây là điểm nóng an ninh tại Nigeria, nơi thường xuyên xảy ra các vụ bắt cóc và cướp bóc.

Ủy viên Nội vụ bang Kaduna Samuel Aruwan cho biết chính quyền đã nhận được các báo cáo an ninh về vụ việc một số lượng chưa xác định các học sinh và giáo viên của trường Tiểu học LEA ở Rema, vùng Birnin Gwari đã bị bắt cóc.

Giới chức hiện đang tiếp tục thu thập thông tin về số lượng cụ thể các nạn nhân. Hầu hết các học sinh tiểu học Nigeria ở độ tuổi từ 6-11.

[Nigeria đẩy lùi một vụ tấn công vũ trang nhằm vào trường học]

Gần đây, các băng nhóm tội phạm ở Tây Bắc và Trung Nigeria đã chuyển mục tiêu tấn công và thực hiện các vụ bắt cóc tập thể nhằm vào học sinh và sinh viên các trường để tống tiền chính quyền.

Kể từ tháng 12/2020 tới nay, ít nhất 4 vụ bắt cóc tập thể đã xảy ra tại Nigeria. Gần nhất, chiều 11/3, các tay súng đã bắt cóc 39 sinh viên của một trường cao đẳng tại các khu ký túc xá ở ngoại ô thành phố Kaduna.

Ngày 15/3, giới chức đã đóng cửa trường cao đẳng và đưa 180 sinh viên và nhân viên nhà trường trở về nhà sau khi được giải cứu.

Người đứng đầu Cơ quan khẩn cấp bang Kaduna Abubakar Hassan cho biết tất cả các sinh viên đã được lực lượng quân đội giải cứu.

Quan chức này cũng cho biết, trong cuối tuần qua, lực lượng an ninh đã đẩy lùi một nhóm vũ trang tấn công một trường trung học ở Ikara./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục