Tập đoàn Siemens Energy sẽ cắt giảm 7.800 việc làm trong bốn năm tới

Với tổng số lao động của Siemens Energy là khoảng 90.000, tỷ lệ việc làm bị cắt giảm là 1/12; khoảng 3.000 việc làm sẽ bị cắt giảm tại Đức, 1.700 tại Mỹ và 3.100 tại các nước khác.
Tập đoàn Siemens Energy sẽ cắt giảm 7.800 việc làm trong bốn năm tới ảnh 1Tập đoàn Siemens Energy của Đức cho biết sẽ cắt giảm 7.800 việc làm trong bốn năm tới. (Nguồn: Bloomberg)

Tập đoàn Siemens Energy của Đức ngày 2/2 cho biết sẽ cắt giảm 7.800 việc làm trong bốn năm tới nhằm tiết kiệm chi phí khi thị trường năng lượng toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng.

Siemens Energy cho biết các biện pháp được thực hiện nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của tập đoàn thông qua việc điều chỉnh cơ cấu chi phí trong dài hạn.

Theo tập đoàn, các quy trình được tối ưu hóa, cơ cấu tinh giản hơn, tình trạng quá công suất giảm và những điều chỉnh danh mục sẽ đưa đến số việc làm trong phân khúc khí đốt và điện giảm 7.800 trên toàn thế giới.

[Siemens hoàn tất tái cơ cấu, trở thành một hệ sinh thái hùng mạnh]

Với tổng số lao động của Siemens Energy là khoảng 90.000, tỷ lệ việc làm bị cắt giảm là 1/12. Khoảng 3.000 việc làm sẽ bị cắt giảm tại Đức, 1.700 tại Mỹ và 3.100 tại các nước khác. Khoảng 1/3 trong số việc làm bị cắt giảm là thuộc các bộ phận quản lý, hành chính và bán hàng.

Giám đốc điều hành tập đoàn Christian Bruch cho biết thị trường năng lượng đang có sự thay đổi lớn, mang đến những cơ hội nhưng cũng đặt ra những thách thức không nhỏ. Cắt giảm việc làm sẽ giúp tập đoàn lấy lại được khả năng cạnh tranh và sức mạnh tài chính để định hình thế giới năng lượng trong tương lai./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục