Tây Ninh: Học sinh trở lại trường học trực tiếp sau Tết Nguyên đán

Tại Tây Ninh từ ngày 7/2, học sinh các lớp 7, 8, 9 và trung học phổ thông sẽ trở lại trường học trực tiếp; đến ngày 14/2 các cháu mẫu giáo và học sinh lớp 1 đến lớp 6 cũng sẽ đến trường.
Tây Ninh: Học sinh trở lại trường học trực tiếp sau Tết Nguyên đán ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Nguyên Dung/TTXVN)

Ngày 30/1, ông Phạm Ngọc Hải, Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Tây Ninh cho biết, đã có kế hoạch cho tất cả học sinh trở lại trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Cụ thể, từ ngày 7/2, học sinh các lớp 7, 8, 9 và trung học phổ thông (kể cả hệ giáo dục thường xuyên) sẽ trở lại trường học trực tiếp. Đến ngày 14/2 các cháu mẫu giáo và học sinh lớp 1 đến lớp 6 cũng sẽ đến trường.

Theo ông Phạm Ngọc Hải, nhà trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp khi đã có cam kết đồng ý của phụ huynh. Trong trường hợp phụ huynh không đồng ý, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến cho những học sinh đó.

Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Tây Ninh yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học phát huy tính chủ động sáng tạo, đặt sức khỏe, tính mạng giáo viên, học sinh lên trên hết. Các biện pháp phòng, chống dịch được đưa ra phải dựa trên cơ sở khoa học, phù hợp với thực tiễn và điều kiện của địa phương.

[COVID-19: Tây Ninh siết chặt quy định xét nghiệm với người nhập cảnh]

Đến nay, Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Tây Ninh đã hoàn tất việc chuẩn bị cơ sở vật chất để tiếp nhận học sinh các cấp đến trường. Trong đó, có việc tiếp nhận lại các cơ sở trường học đã được sử dụng làm khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến, thực hiện chặt chẽ việc tiêu độc, khử trùng, vệ sinh... đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

Trong quá trình dạy và học, ngành Giáo dục tỉnh Tây Ninh sẽ phối hợp chặt chẽ với phụ huynh, theo dõi, quản lý sức khỏe của học sinh để phòng ngừa, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19, kịp thời xử lý theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Theo Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Tây Ninh, trong ngày 29/1 toàn tỉnh ghi nhận 130 ca có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SAR-CoV-2, tăng 4 ca so với ngày 28/1. Toàn tỉnh hiện còn 664 ca mắc COVID-19 đang điều trị tại nhà và tại bệnh viện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục