Tây Ninh: Vườn quốc gia Lò Gò- Xa Mát tạm ngừng đón khách du lịch

Giám đốc vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát cho biết tùy vào tình hình diễn biến của dịch bệnh, Vườn quốc gia sẽ có thông báo thời gian đón tiếp khách trở lại.
Những hoạt động du lịch dã ngoại như thế này tại Vườn Quốc gia Lò G Xa Mát sẽ tạm dừng. (Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN)
Những hoạt động du lịch dã ngoại như thế này tại Vườn Quốc gia Lò G Xa Mát sẽ tạm dừng. (Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN)

Ngày 21/3, ông Châu Văn Văn, Giám đốc vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đơn vị này đã thông báo tạm dừng đón du khách đến tham quan du lịch sinh thái.

Tùy vào tình hình diễn biến của dịch bệnh, Vườn quốc gia sẽ có thông báo thời gian đón tiếp khách trở lại.

Theo Giám đốc vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát, trước đó, ngày 12/3 vừa qua, Tổng cục Lâm nghiệp có Công văn số 308/TCLN-VP về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

[Từ 19/3, Tây Ninh ngừng hoạt động cửa khẩu phụ, đường mòn biên giới]

Do đó, Ban Quản lý Vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát đã triển khai ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, thông báo tạm thời dừng đón tiếp các đoàn khách đến tham quan, du lịch nghỉ dưỡng, các đoàn công tác trong và ngoài nước tới nghiên cứu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm.

Ông Văn cho biết thêm, thời gian gần đây, lượng du khách là học sinh, các nhóm du lịch dã ngoại gia đình trong, ngoài tỉnh đặt lịch đến tham quan khá đông, để đảm bảo an toàn và chung tay phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, Ban Quản lý vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát đã tạm dừng đón khách và thông báo rộng rãi cho du khách.

Trong thời gian tạm dừng đón khách, Vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát cũng đã tổ chức vệ sinh, tiêu độc, khử trùng tại các nhà đón tiếp để phòng ngừa dịch bệnh.

Do khu vực Vườn quốc gia tiếp giáp nước bạn Campuchia, nên cán bộ Vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát cũng đang phối hợp với lực lượng biên phòng, dân quân kiểm soát chặt chẽ người dân qua lại từ các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới, tuyệt đối không cho người, phương tiện đi qua khu vực của vườn để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 lây lan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục