Tesla duy trì 93% công suất tại nhà máy ôtô ở Thượng Hải

Tesla đã tìm cách vận hành hết công suất nhà máy tại trung tâm thương mại này của Trung Quốc và gần đây đã nâng sản lượng hàng tuần 30% lên tối đa 22.000 xe.
Tesla duy trì 93% công suất tại nhà máy ôtô ở Thượng Hải ảnh 1Bên trong nhà máy sản xuất ôtô của Tesla tại Thượng Hải. (Nguồn: teslarati)

Hãng sản xuất ôtô điện Tesla của Mỹ có kế hoạch duy trì sản xuất xe tại nhà máy ở Thượng Hải (Trung Quốc) với mức 93% công suất cho đến cuối năm nay, mặc dù đã nâng cấp gần đây, các nguồn tin trong ngành ôtô cho biết.

Kể từ khi nhà máy mở cửa tại thị trường lớn thứ hai của hãng vào cuối năm 2019, Tesla đã tìm cách vận hành hết công suất nhà máy tại trung tâm thương mại này của Trung Quốc và gần đây đã nâng sản lượng hàng tuần 30% lên tối đa 22.000 xe.

[Tesla phát triển công nghệ pin mới cho xe điện để tăng cạnh tranh]

Hiện Tesla có kế hoạch sản xuất 20.500 xe mỗi tuần trong thời gian còn lại của năm, với tổng số 13.000 chiếc xe Model Y và 7.500 chiếc Model 3, các nguồn tin cho biết.

Theo Hiệp hội xe du lịch Trung Quốc, doanh số bán xe của Tesla tại Trung Quốc đã tăng gần 60% trong 8 tháng qua.

Tesla đã bán 60% lượng ôtô do Trung Quốc sản xuất tại thị trường nội địa trong 8 tháng qua và xuất khẩu phần còn lại sang các thị trường nước ngoài như Australia, châu Âu, Nhật Bản và Singapore./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục