Thái Bình có thêm ca dương tính, là hành khách của chuyến xe Bắc-Nam

Ông V. là hành khách có lịch trình di chuyển trên chuyến xe khách biển số 15B-03684 của nhà xe Trung Đức chạy tuyến Bắc-Nam đã ghi nhận năm ca bệnh COVID-19 trước đó.
Thái Bình có thêm ca dương tính, là hành khách của chuyến xe Bắc-Nam ảnh 1CDC Thái Bình đưa các trường hợp liên quan ca mắc COVID-19 đến các khu cách ly tập trung. (Ảnh: CDC Thái Bình)

Theo Sở Y tế tỉnh Thái Bình, chiều 25/6, tỉnh Thái Bình ghi nhận thêm một ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 mới (BN 14463).

Đây là trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thứ sáu tại Thái Bình liên quan đến nhà xe Trung Đức (tuyến Hải Phòng-Thành phố Hồ Chí Minh).

Trường hợp này là ông Đ.V.V (sinh năm 1951, ở tại thôn Thanh Mai, xã An Thanh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình). Ông V. là hành khách có lịch trình di chuyển trên chuyến xe khách biển số 15B-03684 của nhà xe Trung Đức chạy tuyến Bắc-Nam đã ghi nhận năm ca bệnh COVID-19 trước đó.

Trước đó, ngày 13/6, ông Đ.V.V bắt xe khách của Công ty Trung Đức từ Đồng Nai về Thái Bình. Khoảng 22 giờ ngày 14/6, ông V. được người nhà đi đón về nhà bằng xe máy... Ông V. là người có tiền sử hen phế quản.

Khoảng 7 giờ 40 phút đến 9 giờ 10 phút sáng 21/6, ông V. tự đi khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Phụ Dực (huyện Quỳnh Phụ). Chiều 21/6 và sáng 22/6, ông V. có đến Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Phụ Dực (huyện Quỳnh Phụ).

[Thái Bình ghi nhận 5 ca mắc COVID-19, cấp bách ngăn chặn lây nhiễm]

Đến trưa 25/6, ông Đ.V.V được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, mẫu của ông V. được gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình xét nghiệm khẳng định và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân V. đã được chuyển ngay đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Theo đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, liên quan đến ca bệnh này hiện đã ghi nhận 17 trường hợp F1 đưa đi cách ly tập trung và 68 trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà.

Ngành y tế Thái Bình đang phối hợp với các ngành, địa phương, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát các trường hợp F1, F2, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục