Thái Lan cân nhắc cho phép các tỉnh trưởng áp đặt lệnh giới nghiêm

Biện pháp giới nghiêm theo từng tỉnh được triển khai ở Samut Sakhon trong đợt bùng phát dịch thứ hai, khi tỉnh trưởng áp đặt lệnh giới nghiêm từ 23h đêm hôm trước đến 5h sáng hôm sau trên toàn tỉnh.
Thái Lan cân nhắc cho phép các tỉnh trưởng áp đặt lệnh giới nghiêm ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul ngày 16/4 cho biết Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 (CCSA) tối cùng ngày sẽ thảo luận về việc liệu có trao cho các tỉnh trưởng quyền áp đặt lệnh giới nghiêm ở địa phương để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 hay không.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Bộ trưởng Anutin cho biết biện pháp giới nghiêm theo từng tỉnh đã được triển khai ở Samut Sakhon trong đợt bùng phát dịch bệnh thứ hai, khi tỉnh trưởng áp đặt lệnh giới nghiêm từ 23h đêm hôm trước đến 5h sáng hôm sau trên toàn tỉnh.

Ông Anutin nêu rõ: “Chúng tôi sẽ để các tỉnh trưởng quyết định khoảng thời gian giới nghiêm phù hợp, vì họ là những người hiểu rõ tình hình trong khu vực của họ."

[Phát hiện mới: Virus SARS-CoV-2 không “thích” ánh nắng Mặt Trời]

Trong khi đó, Ủy ban quốc gia về các bệnh truyền nhiễm cũng đã đề xuất mở rộng vùng đỏ có mức kiểm soát cao nhất lên 18 tỉnh và vùng màu cam (vùng kiểm soát cao) lên 56 tỉnh.

Ông Anutin nói thêm rằng hoạt động đi lại liên tỉnh vẫn được phép trừ khi tỉnh trưởng ra lệnh cấm để ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh.

Thái Lan ngày 16/4 thông báo ghi nhận thêm 1.582 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua - mức kỷ lục trong ngày thứ ba liên tiếp, nâng tổng số ca bệnh ở nước này đến nay lên 39.038 ca. Tất cả 77 tỉnh của Thái Lan đều đã ghi nhận các ca mắc COVID-19 từ đầu tháng 4 đến nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục